MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Con thuyền Noah": Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập

30-07-2021 - 18:34 PM | Sống

"Con thuyền Noah": Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập

Dù chẳng nhiều người trong số họ quen biết nhau nhưng 11 người đều có chung một mục đích chính là cứu được những người đang ngồi trên xe.

Hôm 26/7, tờ Tân Hoa Xã Bắc Kinh đã cho đăng tải hình ảnh gây xúc động trong đợt mưa lịch sử nhấn chìm Trịnh Châu với tiêu đề: "Con tàu Noah cùng 22 bàn tay trong trận mưa lớn ở Trịnh Châu".

Ngày 20/7, một cơn mưa khủng khiếp đã đổ xuống Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, gây ra cảnh ngập lụt khắp thành phố, đẩy biết bao người vào cảnh "nghìn cân treo sợi tóc". Trong trận lụt kinh hoàng, một chiếc xe hơi màu đen bị chết máy và mắc kẹt giữa dòng nước xiết.

Con thuyền Noah: Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập - Ảnh 1.

Trên xe là bà nội cùng hai đứa cháu nhỏ vừa mới tan trường về. Nước ngập dâng lên quá nhanh, các nạn nhân không kịp có thời gian thoát ra ngoài. Cả ba người chỉ có thể ngồi trong xe chờ đợi số phận cuối cùng và cầu nguyện điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Chỉ có chiếc cần gạt nước của chiếc xe vẫn tiếp tục phe phẩy giống như một dấu hiệu cầu cứu.

Ngay khi phát hiện ra chiếc xe hơi bị mắc kẹt, những người dân gần đó đã không ngần ngại nguy hiểm, lần lượt lao ra ứng cứu. Dù chẳng nhiều người trong số họ quen biết nhau nhưng 11 người thanh niên đều có chung một mục đích chính là cứu được những người đang ngồi trên xe.

Trong số bọn họ, một vài người cầm búa, một số thì cầm dao làm bếp, người thì vác cả xô giặt đồ và tất cả những gì họ có thể tìm được để hỗ trợ việc giải cứu.

Con thuyền Noah: Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập - Ảnh 2.

Vu Đình, mẹ của hai đứa trẻ nhớ lại, khoảng 17 giờ 25 phút cô bất ngờ nhận được cuộc gọi từ mẹ chồng nói rằng bà cùng các cháu bị mắc kẹt trong xe không thoát ra được, gọi cứu hộ thì đường dây liên tục bận. Vu Đình rất hoảng loạn nhưng cô biết nếu mình không bình tĩnh lại thì sẽ không giúp gì được cho mẹ chồng và các con.

Khi Vu Đình bước ra ngoài cửa, đó là lần đầu tiên cô nhìn thấy trận mưa lớn đến như vậy, nước lúc này đã ngập đến hơn 1 mét. Sau khi mẹ chồng miêu tả chính xác nơi bị mắc kẹt, Vu Đình đã nhanh chóng lên mạng tìm kiếm thông tin và tra được số điện thoại của một cửa hàng tạp hóa ngay đó.

Sau 2 cuộc gọi không ai nghe máy, cuối cùng cô đã liên lạc được với chủ cửa hàng: "Làm ơn giúp chúng tôi với. Mẹ chồng và 2 con tôi đang mắc kẹt trong chiếc xe hơi màu đen ở trước cửa hàng của anh. Tôi không thể đến đó kịp ngay bây giờ, anh làm ơn giúp họ với".

Con thuyền Noah: Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập - Ảnh 3.

Người đầu tiên lao đến chiếc xe là Lý Khôn Bằng, 32 tuổi, nhân viên lễ tân khách sạn và anh không hề biết bơi. Anh Lý nhận được cuộc gọi từ chủ cửa hàng tạp hóa, báo rằng có người mắc kẹt trong chiếc xe hơi cần giúp đỡ.

Thời điểm anh Lý tiếp cận được chiếc xe, mực nước đã cao đến tận ngực anh. Nhìn vào trong xe, anh thấy người phụ nữ lớn tuổi vẫy tay cầu cứu, bên cạnh là hai cháu nhỏ đang cố ngoi đầu lên khoảng trống hiếm hoi ở gần nóc xe.

Con thuyền Noah: Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập - Ảnh 4.

Thanh niên 17 tuổi, Vương Chí Lỗi nghe thấy tiếng kêu cứu đã bơi đến giúp đỡ Lý Khôn Bằng. Họ cố dùng con dao làm bếp để đập vỡ ô cửa trên nóc xe nhưng không thành công.

Cách đó không xa, nhân viên bảo an Lâu Ngạn Triết cùng người bạn đồng nghiệp Phàn Tiểu Lương, nhìn thấy mọi người đang luống cuống giữa dòng nước liền lập tức bơi đến cùng cây búa lớn trong tay.

Con thuyền Noah: Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập - Ảnh 5.
Con thuyền Noah: Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập - Ảnh 6.
Con thuyền Noah: Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập - Ảnh 7.

Những người hùng đã tham gia cứu nạn.

Anh Âm Long Phi, chủ khách sạn gần hiện trường mang theo chiếc thau giặt đồ bơi ra chỗ chiếc xe để hỗ trợ mọi người cứu nạn.

Hai nhân viên làm việc ở quán bar, anh Vương Quyền và Phùng Tiến Triều tìm được đoạn dây cứu hộ ở chỗ làm cũng vội vã mang theo để cứu người.

Anh Lý Tường, chủ tiệm mì ngay hiện trường ngay khi nghe tiếng tri hô cũng cầm theo một cây búa bơi ra giữa dòng nước ngập để cứu người.

Con thuyền Noah: Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập - Ảnh 8.
Con thuyền Noah: Hình ảnh gây xúc động khi 11 thanh niên lao vào dòng nước xiết giải cứu 3 nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe bị ngập - Ảnh 9.

Dù không quen biết nhau, những vị anh hùng này vẫn có thể phối hợp một cách tuyệt vời để giải cứu các nạn nhân.

Lý Tường leo nên nóc xe, dùng tay đập bể cửa, đồng thời Lý Khôn Bằng cũng dùng búa để đập vỡ kính xe, giúp đưa các nạn nhân ra ngoài. Hai đứa trẻ được quấn áo mưa, lần lượt đưa vào nơi an toàn trên chiếc xô màu xanh.

Sau vụ việc, anh Lý Tường đã bị đứt gân tay ngón út nhưng anh không hối hận vì đã làm được việc tốt.

Trong đoạn video được cư dân mạng ghi lại, trước và sau có tổng cộng 11 người đàn ông cùng nhau đồng lòng giúp đỡ các nạn nhân mắc kẹt. Một cư dân mạng cảm thán: "Nếu trên đời này có chiếc thuyền Noah, tôi nghĩ đây chính là nó!".

Sau khi sự việc xảy ra, Vu Đình đã dẫn các con đến thăm hỏi và nói lời cám ơn đến các ân nhân đã giúp đỡ cứu hộ. Chị cho biết đứa trẻ cảm thấy biết ơn sâu sắc và nói rằng: "Sau này lớn lên con nhất định sẽ trở thành người dũng cảm như vậy".

(Nguồn: Toutiao)

Theo Song Kỳ

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên