TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai Bầu Hiển đăng ký mua cổ phiếu SHB

07-06-2021 - 10:52 AM | Tài chính - ngân hàng

Con trai Bầu Hiển đăng ký mua cổ phiếu SHB
Đỗ Quang Vinh, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB, Chủ tịch Hội đồng thành viên SHB Finance

Con trai cả của Bầu Hiển là Đỗ Quang Vinh vừa đăng ký mua vào cổ phiếu SHB.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB, mã cổ phiếu SHB - sàn HNX) vừa công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó, ông Đỗ Quang Vinh, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB, kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên SHB Finance - công ty con của SHB, đăng ký mua vào 500.000 cổ phiếu SHB theo hình thức khớp lệnh và thỏa thuận. Thời gian mua từ ngày 10/6 đến 8/7.

Trước giao dịch, ông Vinh không sở hữu cổ phiếu SHB nào.

Ông Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, là con trai lớn của ông Đỗ Quang Hiển - người đặt nền móng xây dựng SHB và đang là chủ tịch ngân hàng. Ông Vinh học ngành tài chính, ngân hàng tại Đại học Middlesex (Anh) và có nhiều năm làm trong doanh nghiệp, ngân hàng ở nước ngoài trước khi trở về Việt Nam hồi năm 2019.

Bầu Hiển có 2 người con là Đỗ Quang Vinh và Đỗ Vinh Quang. Hồi đầu năm ngoái, con trai thứ hai của ông là Đỗ Vinh Quang đã mua vào tới gần 36 triệu cổ phiếu SHB và đã có lãi gấp 5 lần tính đến thời điểm hiện tại (bao gồm giá và được chi trả cổ tức). Hồi tháng 5 vừa qua, Đỗ Vinh Quang đã bán ra 500 nghìn cổ phiếu, giá thời điểm đó quanh 28.000 đồng.

Giá cổ phiếu SHB tại ngày 7/6 đứng ở quanh 31.000 đồng, giảm nhẹ so với mức hơn 32.000 đồng/cổ phiếu cuối tuần trước. Với vùng giá này, con trai cả của Bầu Hiển dự kiến sẽ chi ra khoảng hơn 15 tỷ đồng để mua vào.

SHB mới đây đã chi trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2019 với tỷ lệ 10%, đồng thời ngân hàng đang tiến hành các thủ tục để chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10,5% cũng bằng cổ phiếu.

Trong năm nay, ngoài chia cổ tức 2 đợt tổng cộng 20,5%, SHB còn tăng vốn từ việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ 100:28, giá chào bán dự kiến 12.500 đồng/cổ phiếu - chưa bằng một nửa giá hiện tại của cổ phiếu SHB trên thị trường chứng khoán. Điều này sẽ giúp gia tăng lợi ích cổ đông đồng thời SHB cũng có thêm thặng dư vốn. Kế hoạch năm 2021, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng mạnh lên hơn 26.674 tỷ đồng.


Hằng Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên