MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con trai bầu Hiển vừa được bổ nhiệm làm Phó TGĐ Ngân hàng SHB: Thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, làm bồi bàn, ăn hàng quán bình dân

30-10-2021 - 20:09 PM | Sống

Con trai bầu Hiển vừa được bổ nhiệm làm Phó TGĐ Ngân hàng SHB: Thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, làm bồi bàn, ăn hàng quán bình dân

Ở tuổi 32, Đỗ Quang Vinh trở thành Phó Tổng Giám đốc trẻ tuổi nhất SHB và được kỳ vọng là một trong những "làn gió mới", giữ vai trò quan trọng trong nhiều dự án chuyển đổi số và hiện đại hóa của ngân hàng.

Ngày 30/10/2021, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cho biết đã chính thức bổ nhiệm anh Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc. Theo quyết định số 336/QĐ-HĐQT SHB, Giám đốc Khối Ngân hàng Số kiêm Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ Đỗ Quang Vinh sẽ đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc SHB từ ngày 30/10/2021.

Trước đó, SHB Finance – công ty con của SHB – đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) và bổ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thường trực HĐTV đối với anh Đỗ Quang Vinh.

Con trai bầu Hiển vừa được bổ nhiệm làm Phó TGĐ Ngân hàng SHB: Thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, làm bồi bàn, ăn hàng quán bình dân - Ảnh 1.

Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển trao quyết định bổ nhiệm vị trí Phó TGĐ cho anh Đỗ Quang Vinh, người được xem sẽ kế cận sự nghiệp của ông tại nhà băng này.

Đại thiếu gia "đi xe máy, làm bồi bàn"

Đỗ Quang Vinh, sinh năm 1989, là con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch HĐQT SHB. Ông Hiển còn có một người con trai nữa là Đỗ Vinh Quang, sinh năm 1995. Trong khi Đỗ Vinh Quang đang dần tiếp nhận câu lạc bộ bóng đá thì người anh Đỗ Quang Vinh đang tham gia sâu hơn vào việc quản lý các mảng kinh doanh của gia đình, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại Tập đoàn T&T và ngân hàng SHB.

Thiếu gia nhà bầu Hiển sớm tự lập và du học Singapore từ năm 15 tuổi. Trong thời gian học tập tại nước ngoài, Vinh cũng đi làm thêm trong nhà hàng, làm phục vụ bàn với thù lao 60 USD mỗi buổi.

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Singapore, Đỗ Quang Vinh về SHB làm việc với vị trí chuyên viên kiểm toán nội bộ rồi luân chuyển qua nhiều phòng ban tại đây trước khi sang Anh học tiếp thạc sỹ. Anh lấy bằng Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh và trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Sau thời gian học ở Anh, anh Vinh từng sang Mỹ và bắt đầu với lĩnh vực bất động sản, thủy sản, đảm nhiệm vị trí CEO T&T chi nhánh Mỹ. Năm 2020, Đỗ Quang Vinh mới trở về Việt Nam và tiếp nhận vị trí Phó Giám đốc mảng bán lẻ ngân hàng SHB.

Sau khi về Việt Nam, Đỗ Quang Vinh cũng đang để lại được một số dấu ấn nhất định. Năm 2020, Tập đoàn T&T, ngân hàng SHB và Amazon đã ký kết hợp tác với nhau để thúc đẩy, phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới. Theo đó, SHB là ngân hàng đầu tiên có chương trình hỗ trợ kết nối doanh nghiệp bán hàng trên nền tảng Amazon. Đỗ Quang Vinh là một trong những người chủ chốt thúc đẩy sự hợp tác này, với vai trò là Tổng Giám đốc T&T Mỹ, anh cho biết sẽ là cầu nối để hàng Việt vươn ra thị trường xuất khẩu tại Mỹ. Trong khi đó, SHB cũng sẽ hỗ trợ gói tín dụng 3.000 tỷ đồng cho khách hàng vay vốn để bán hàng trên Amazon.

Ở tuổi 32, Đỗ Quang Vinh trở thành Phó Tổng Giám đốc trẻ tuổi nhất SHB và được kỳ vọng là một trong những "làn gió mới", giữ vai trò quan trọng trong nhiều dự án chuyển đổi số và hiện đại hóa của ngân hàng.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc, Đỗ Quang Vinh từng kinh qua vị trí Phó Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ, Giám đốc dự án CRM tại SHB và Chủ tịch công ty tài chính SHB Finance. Đỗ Quang Vinh hiện nắm giữ 500 ngàn cổ phiếu SHB.

Con trai bầu Hiển vừa được bổ nhiệm làm Phó TGĐ Ngân hàng SHB: Thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, làm bồi bàn, ăn hàng quán bình dân - Ảnh 2.

Đỗ Quang Vinh từng nói rằng, anh không có thú đam mê với siêu xe, đồ hiệu,…Bởi đẳng cấp của con người không đánh giá qua bề ngoài mà phải từ tư duy, trí óc, từ cách nói chuyện và cách thể hiện của họ. Bản thân anh vẫn thấy thoải mái khi di chuyển bằng xe máy, mua hàng sale off, ăn quán vỉa hè.

Nói về việc "được sinh ra ở vạch đích", Đỗ Quang Vinh chia sẻ: "Thực ra vạch đích hoàn toàn có thể thay đổi nếu đặt vào những hệ quy chiếu khác nhau. Phần nào có thể nói rằng đúng là tôi có lợi thế hơn nhiều người khác, nhưng không có nghĩa rằng mình cứ đứng mãi ở đó để tận hưởng. Mà thực tế tôi vẫn cách vạch đích do chính mình đặt ra khá xa".

Anh cũng từng nói không lấy làm tủi thân khi được mọi người biết nhiều hơn với danh hiệu con của bầu Hiển, thay vì Đỗ Quang Vinh, bởi "là con của một người giỏi giang, ắt phải tự hào; là con của bố, tôi càng tự hào hơn". "Biết đâu sau này, người ta sẽ biết đến bầu Hiển là cha của Đỗ Quang Vinh chứ không chỉ nhìn nhận Quang Vinh là con của bầu Hiển, đó là thách thức rất lớn đòi hỏi tôi phải nỗ lực hơn để thay đổi suy nghĩ, tư duy của mọi người".

Theo Đỗ Đạt

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên