TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai nông dân thành tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc

10-06-2021 - 11:02 AM | Doanh nghiệp

Con trai nông dân thành tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc

Gim Seong-gon, nhà sáng lập và Chủ tịch CS Wind là tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc.

Theo Forbes, ông Gim Seong-gon là doanh nhân đầu tiên trong ngành năng lượng xanh có mặt trong Top 50 người giàu nhất Hàn Quốc. Tỷ phú 67 tuổi này và gia đình sở hữu phần lớn cổ phần của nhà sản xuất tháp gió CS Wind – với giá cổ phiếu gấp 5 lần trong năm 2020. Ông Gim hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,1 tỷ USD, xếp thứ 44 trong Top 50.

Con trai nông dân thành tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Gim Seong-gon, nhà sáng lập và Chủ tịch CS Wind. Ảnh: CS Wind


Các nhà đầu tư lạc quan về sự phát triển của CS Wind khi những nguồn năng lượng sạch – như năng lượng gió đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hồi tháng 2 năm nay, Hàn Quốc cũng công bố kế hoạch đầu tư 43 tỷ USD để xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất thế giới vào năm 2030. Năm ngoái, doanh số bán tháp gió của CS Wind tăng 21% lên 821 triệu USD nhờ các khách hàng như General Electric và Siemens Gamesa.

Là con trai của một nông dân, Gim bắt đầu làm môi giới cho một công ty xây dựng địa phương. Sau đó, ông mở công ty xây dựng của riêng mình trước khi thành lập CS Wind vào năm 1988. Hai mươi năm sau, Goldman Sachs đầu tư 40 triệu USD giúp công ty này mở rộng.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên