MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con trai nuôi Minh Nhí: Từng là công tử, vì biến cố phải làm soát vé, dọn vệ sinh

23-02-2024 - 17:26 PM | Sống

"Có một số hiểu lầm, đồn đại không đúng về tôi ở sân khấu đó" – Võ Minh Khải chia sẻ.

Mới đây, chương trình Ai cũng có chuyện đã lên sóng với khách mời là diễn viên Võ Minh Khải, con trai nuôi nghệ sĩ Minh Nhí. Tại đây, nam diễn viên chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp mình.

Từ nhỏ là một công tử, muốn gì được nấy

Bản thân tôi từ nhỏ là một công tử, muốn gì được nấy. Tuy nhiên, cũng có những lúc không được như ý, tôi cũng ngỗ nghịch. Có những ngày, tôi bỏ nhà trốn đi bụi. Cho tới khi nhà tôi xảy ra biến cố lớn, tôi mới phải ra ngoài đi làm khi mới 15 tuổi.

Con trai nuôi Minh Nhí: Từng là công tử, vì biến cố phải làm soát vé, dọn vệ sinh- Ảnh 1.

Võ Minh Khải

Tuy vậy nhưng tôi vẫn giữ mình. Nhà tôi ngày đó ở trong xóm lao động, hàng ngày phải nghe tiếng chửi bới xung quanh nhưng tôi miễn nhiễm, không bị lây vào người những câu chửi đó.

12 tuổi, bạn tôi đã rủ tôi hút thuốc, nhưng tôi từ chối ngay, cái gì tôi không thích là không làm. Ngay từ nhỏ tôi đã tự ý thức được hướng đến trong tương lai là người lịch sự, văn minh, nên cái gì xấu là tôi lánh xa.

Gia đình tôi không hướng dẫn, định hướng gì cho tôi. Tôi lớn lên như cây cỏ. Hồi bà nội còn sống cũng dạy tôi về nhân lễ nghĩa, nhưng còn lại thì gia đình để tôi tự lớn.

Nhiều lúc tôi cũng chạnh lòng nhưng vì là người tích cực nên tôi thấy mọi thứ cũng ổn, không sao hết.

Tôi cũng là người mâu thuẫn. Bên ngoài, mọi người thấy tôi khá tăng động, nhưng tôi lại sống rất tình cảm. Chỉ cần ai có tình cảm với tôi 1 thì tôi sống tình cảm lại 10.

Nhiều khi vì thế mà tôi bị tổn thương. Nhưng rồi tôi nghĩ cuộc đời này chỉ có một lần thôi, sống làm sao để không hổ thẹn với lòng là được.

Con trai nuôi Minh Nhí: Từng là công tử, vì biến cố phải làm soát vé, dọn vệ sinh- Ảnh 2.

Phải làm đủ mọi công việc ở sân khấu như soát vé, dọn vệ sinh, diễn quần chúng

15 tuổi, tôi đã ra ngoài theo nghệ thuật, gia đình không phản đối mà còn rất thích. Để theo nghệ thuật, tôi phải làm đủ mọi công việc ở sân khấu như soát vé, dọn vệ sinh, diễn quần chúng với giá cát xê 50 nghìn 2 suất.

Tới lúc cực quá, cứ đi sớm về khuya mà không có thành tựu, cha tôi thấy được nên cấm tôi theo nghề. Tôi nằng nặc cãi cha để được theo nghề dù chẳng có gì trong tay, tiền cũng không.

Tôi tham gia gameshow, được anh Đại Nghĩa tặng cho một chiếc xe đạp. Tôi đạp chiếc xe đó đi làm mỗi ngày. Tuy diễn quần chúng chỉ được 50 nghìn 2 suất, nhưng tôi vẫn thích vì được đứng trên sân khấu, thấy được ánh hào quang, chỉ cần diễn vài giây cũng được. Tôi cũng được một số anh chị trong nghề yêu thương.

Tuy nhiên, tôi nhận phải tổn thương. Có một số hiểu lầm, đồn đại không đúng về tôi ở sân khấu đó. Tôi bị vài người chọt tới chọt lui trong khi chỉ là thằng nhóc 15 tuổi, nên tôi rời đi.

Theo Tùng Ninh

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên