TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai "Thái tử Samsung" sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ "đi cửa sau" đến dùng chất gây nghiện

10-10-2021 - 16:59 PM | Sống

Lee Ji Ho sống kín tiếng, được nhận xét là có phong cách giản dị nhưng từ nhỏ, cậu đã đối mặt với rất nhiều lùm xùm, hầu hết đều bởi xuất thân từ gia tộc giàu có nhất Hàn Quốc của mình.

Gia đình chaebol (tài phiệt) luôn là một chủ đề không bao giờ cũ đối với đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc. Những người sinh ra đã "ngậm thìa bạc", phải lùi thêm vài bước mới trở lại vạch đích có cuộc sống như thế nào hẳn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Ấy vậy mà chaebol ở xứ sở kim chi lại có cuộc sống khá kín tiếng, người thừa kế thế hệ thứ 4 của gia tộc Samsung giàu có nhất nơi đây, Lee Ji Ho, con trai của "thái tử Samsung" Lee Jae Yong, cũng không ngoại lệ.

Lee Ji Ho cùng với em gái Lee Won Ju là 2 người con của Lee Jae Yong và vợ cũ Im Se Ryung, ái nữ tập đoàn thực phẩm Daesang. Sau 11 năm chung sống, cả hai đệ đơn ly hôn, chia đôi khối tài sản chung 500 tỷ won và "thái tử Samsung" giành được quyền nuôi dưỡng 2 con.

Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 1.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 2.

Lee Jae Yong và vợ cũ Im Se Ryung.

Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 3.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 4.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 5.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 6.

Sau khi chia tay vợ cũ, "thái tử Samsung" trở thành "gà trống nuôi con". Ông nổi tiếng là ông bố mẫu mực, luôn dành thời gian cho các con.

Khác với cô em gái Lee Won Ju thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trên mạng xã hội thông qua những hình ảnh, vlog được bạn bè chia sẻ hoặc ảnh rò rỉ từ tài khoản mạng xã hội cá nhân, Lee Ji Ho có cuộc sống lặng lẽ hơn hẳn. Lee Ji Ho chào đời vào năm 1999 tại thành phố New York, Mỹ.

Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 7.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 8.

Lee Ji Ho chụp ảnh cùng em gái.

Như một truyền thống của "con nhà giàu" ở khắp mọi nơi, Lee Ji Ho từ nhỏ đã được gia đình cho theo học những trường tư thục có học phí đắt đỏ. Vào năm 2013, một scandal liên quan đến chuyện học hành của cậu cả nhà "thái tử Samsung" gây chấn động dư luận. Thời điểm đó, Lee Ji Ho đang học tại trường tư thục Younghoon có tiếng ở quận Gangbuk, thủ đô Seoul.

Người ta phát hiện kết quả của quá trình xét tuyển học sinh của trường bị thao túng. Được biết, trường Younghoon có chế độ ưu tiên đặc biệt dành cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như gia đình đơn thân, gia đình đông con... vì họ thường gặp khó khăn trong tài chính.

Vậy thì Lee Ji Ho đã làm thế nào để được vào trường Younghoon. Dựa trên hoàn cảnh, Lee Ji Ho xuất thân từ gia tộc giàu có bậc nhất Hàn Quốc và một gia đình đơn thân đúng nghĩa khi bố cậu trở thành "gà trống nuôi con" kể từ sau khi chia tay vợ cũ. Chính vì lý do này mà Lee Ji Ho được nhận vào học tại Younghoon và hầu hết những người bạn cùng trường của cậu cũng đều xuất thân từ các gia đình "lắm tiền nhiều của".

Bản thân của mô hình tuyển sinh như vậy không hề có vấn đề nhưng vấn đề đạo đức được đặt ra. Ở một đất đặt nặng chuyện học hành và không phải ai cũn gcơ hội được đào tạo trong một môi trường giáo dục tốt như Hàn Quốc thì vấn đề này đã gây ra nhiều tranh cãi.

Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 9.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 10.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 11.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 12.

Lee Ji Ho được bà nội (áo trắng) và mẹ đến chúc mừng tại lễ tốt nghiệp trường Younghoon.

Khi dư luận và truyền thông chú ý quá mức đến chuyện học hành của con trai, Lee Jae Yong quyết định cho con trai đi du học ở Thượng Hải, Trung Quốc sau khi tốt nghiệp. Sau đó, có thông tin cho rằng Lee Ji Ho đã trở lại Mỹ để vào học tại trường tư thục Choate Rosemary Hall, Connecticut trước khi tiếp tục chuyển tới một ngôi trường khác được cho là ở Canada.

Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 13.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 14.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 15.

Lee Ji Ho được nhận xét là có phong cách giản dị, sống kín tiếng.

Từng có tin đồn râm ran trên mạng xã hội nói rằng Lee Ji Ho đã bị đuổi học vào năm lớp 11 vì bị bắt quả tang sử dụng chất gây nghiện nhưng phía Samsung đã lên tiếng phủ nhận, đưa ra lý do con trai "Thái tử Samsung" vì cảm thấy bản thân không phù hợp với chương trình học tại Choate Rosemary Hall nên mới chuyển trường. Hiện tại, thông tin về chuyện học tập của Lee Ji Ho không được truyền thông đưa tin.

Lần gần nhất Lee Ji Ho xuất hiện công khai là tại tang lễ của ông nội cậu, cố chủ tịch Lee Kun Hee, bên cạnh bố và em gái vào tháng 10/2020. Dù đeo khẩu trang che gần hết gương mặt nhưng Lee Ji Ho vẫn gây ấn tượng với chiều cao nổi bật.

Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 16.
Con trai Thái tử Samsung sinh ra vượt vạch đích nhưng từ nhỏ đã bị lùm xùm bủa vây, từ đi cửa sau đến dùng chất gây nghiện - Ảnh 17.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Thái Anh

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên