TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai Tổng thống Trump từ chối nhận sự bảo vệ của Mật vụ Mỹ

19-09-2017 - 09:46 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã từ bỏ quyền được bảo vệ theo quy định của luật pháp Mỹ bởi mong muốn có một cuộc sống riêng tư hơn.

New York Times dẫn báo cáo cho biết, Mật vụ Mỹ đã ngừng bảo vệ Trump Jr., người con lớn của Tổng thống Donald Trump và một quan chức cấp cao của Trump Organization trong tuần trước. Theo đó, Trump Jr. muốn một cuộc sống riêng tư hơn với sự vắng mặt của các mật vụ liên bang, những người được đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người được bảo vệ. Times cũng đề cập tới đam mê cắm trại và săn bắn của Trump Jr..

Không phải bảo vệ Trump Jr. là tin vui với cơ quan Mật vụ Mỹ, đơn vị đang quá tải vì phải căng mình bảo vệ đại gia đình Tổng thống Trump với những chuyến đi thường xuyên. Hồi tháng 8, USA Today cho biết 1.000 nhân viên mật vụ Mỹ có nguy cơ bị chậm lương bởi khoản ngân sách được duyệt chi cho họ trong cả năm đã bị sử dụng hết vì làm thêm giờ và các khoản chi phí khác. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ cam kết sẽ đảm bảo thu nhập cho những người đang căng mình bảo vệ Đệ nhất gia đình.

Theo quy định của luật pháp Mỹ, lực lượng Mật vụ phải bảo vệ gia đình Tổng thống, bao gồm cả các con và gia đình họ. Hiện tại, chưa thể xác định Mật vụ Mỹ có phải bảo vệ vợ Trump Jr. và 5 người con của họ hay không. Trong khi đó, những người con khác của Tổng thống Trump và gia đình của họ vẫn tiếp tục được bảo vệ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên