MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai út Nữ hoàng Anh lên tiếng nhắc tới vợ chồng Meghan sau một loạt cuộc tấn công nhắm vào hoàng gia với lời nhắc nhở thâm sâu

10-06-2021 - 22:16 PM | Sống

Con trai út Nữ hoàng Anh lên tiếng nhắc tới vợ chồng Meghan sau một loạt cuộc tấn công nhắm vào hoàng gia với lời nhắc nhở thâm sâu

Đây là lần đầu tiên, một thành viên hoàng gia cao cấp lên sóng truyền hình nói về nhà Sussex sau những gì họ đã gây ra.

Vào ngày 10/6, CNN đưa tin, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Hoàng tế Philip , Hoàng tử Edward đã trả lời phỏng vấn chia sẻ cảm nghĩ của mình về di sản mà Công tước xứ Edinburgh để lại cho đời cùng những vụ lùm xùm xung quanh vợ chồng Harry - Meghan.

Hoàng tử Edward là con trai út của Nữ hoàng Anh và có tước hiệu hoàng gia là Bá tước xứ Wessex. Trong cuộc phỏng vấn với CNN, khi được hỏi về rạn nứt giữa Hoàng gia Anh và nhà Sussex khiến cặp đôi phải chuyển đến Mỹ sinh sống, Hoàng tử Edward đã trả lời đầy tinh tế và khéo léo. Ông cho hay, mọi thứ diễn ra "thật đáng buồn".

"Tất cả chúng ta đều từng bị xâm phạm và chú ý quá mức trong cuộc sống riêng tư. Và mỗi người đã xử lý nó theo những cách khác nhau. Chúng tôi cầu chúc cho họ (nhà Sussex) những điều may mắn nhất. Đó là một quyết định thực sự khó khăn".

Con trai út Nữ hoàng Anh lên tiếng nhắc tới vợ chồng Meghan sau một loạt cuộc tấn công nhắm vào hoàng gia với lời nhắc nhở thâm sâu - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Edward.

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn hồi đầu tháng 3, Harry đã không ngừng trách móc cha đẻ, chỉ trích gia đình khiến anh phải rời bỏ hoàng gia để đến Mỹ. Đặc biệt, nhà Sussex cũng cáo buộc hoàng gia phân biệt chủng tộc liên quan đến màu da bé Archie. Sau tất cả những rạn nứt, Hoàng tử Edward hy vọng gia đình cháu trai sẽ sớm vui vẻ trở lại, thay vì than thở mãi. Con trai Nữ hoàng Anh nói: "Thật khó cho tất cả mọi người nhưng tất cả đều là gia đình".

Theo các chuyên gia, đây là lời nhắc nhở thâm sâu của con trai Nữ hoàng Anh dành cho cháu trai rằng dù Harry có chê trách, chỉ trích mọi người thì không thể phủ nhận thực tế rằng hoàng gia là máu mủ ruột thịt của Harry, là nơi anh sinh ra và lớn lên.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, bà Sophie, vợ của Hoàng tử Edward cũng tuyên bố rằng sau tất cả, mọi người vẫn là những thành viên trong cùng một gia đình nhằm thể hiện sự gắn bó và đoàn kết của họ. Trong cuộc phỏng vấn với CNN, Bá tước xứ Wessex "né" câu hỏi về suy nghĩ của ông về việc nhà Sussex đặt tên con gái là Lilibet, biệt danh hồi thơ ấu của Nữ hoàng Anh.

Hoàng tử Edward chỉ trả lời ngắn gọn rằng: "Chúng tôi chỉ có thể cầu chúc cho chúng được hạnh phúc. Việc đứa trẻ chào đời là một tin tức tuyệt vời. Tôi hy vọng chúng sẽ có cuộc sống như mong đợi".

Con trai út Nữ hoàng Anh lên tiếng nhắc tới vợ chồng Meghan sau một loạt cuộc tấn công nhắm vào hoàng gia với lời nhắc nhở thâm sâu - Ảnh 2.

Hoàng tử Edward mong gia đình Harry - Meghan được hạnh phúc.

Có thể nói rằng, Hoàng tử Edward nói riêng và Hoàng gia Anh nói chung đều không muốn đề cập công khai những rạn nứt, căng thẳng của gia đình. Không ca thán, không giải thích đó là nguyên tắc bất di bất dịch của hoàng gia. Điều họ luôn nhắc đi nhắc lại nhiều nhất đó chính là dù thế nào, Harry cùng vợ con cũng là thành viên trong hoàng gia và mọi người đều hy vọng cặp đôi được hạnh phúc ở chân trời mới.

Khi nói về Nữ hoàng Anh đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng vừa qua như thế nào khi vừa mất đi người bạn đời vừa phải đối mặt với cuộc tấn công của nhà Sussex, Hoàng tử Edward cho hay: "Mẹ tôi đang làm rất tốt. Trong thời gian qua, cuộc sống của mẹ tôi trở nên bận rộn hơn rất nhiều".

Để kỷ niệm sinh nhật của bạn đời quá cố, Nữ hoàng Anh cũng đã trồng một loài hoa hồng mang tên Hoàng tế Philip ở khu vườn trong lâu đài Windsor, nơi bà có thể nhìn ngắm mỗi ngày qua phòng riêng. Trong khi đó, Harry lại gây ồn ào khi đe dọa khởi kiện BBC vì cáo buộc vị hoàng tử đã không hỏi ý kiến Nữ hoàng Anh về việc đặt tên con gái mình là Lilibet.

Nguồn: CNN

Theo Diệp Lục

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên