MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an bất ngờ trở lại hiện trường vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

28-04-2020 - 14:44 PM | Tài chính - ngân hàng

Khoảng 13h hôm nay 28/4, gần 20 cảnh sát có mặt tại chung cư Saigon New, nơi hơn 20 ngày trước tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong.

Đầu giờ chiều nay 28/4, cảnh sát bất ngờ đến chung cư Saigon New (huyện Nhà Bè, TPHCM).

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, lực lượng đang có mặt tại chung cư Saigon New thuộc Cơ quan CSĐT CA TPHCM và công an phường Phước Kiểng cùng công an huyện Nhà Bè.

Khi đến chung cư Saigon New, lực lượng công an tỏa ra 1 số địa điểm bên dưới chung cư, ‘nói chuyện’ với 1 số hộ dân ở đây, tốp cảnh sát khác đi thẳng lên lầu chung cư.

Khoảng 13h, phóng viên cũng nhận ra bà Nguyễn Thanh Bích (vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín) cũng có mặt tại chung cư Saigon New, ít phút sau luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TPHCM, bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Bích) cũng có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát yêu cầu các phóng viên không quay phim. “Yêu cầu báo chí rời xa hiện trường, sẽ có người đại diện trả lời sau” – một cảnh sát nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền Phong, luật sư Nguyễn Văn Quynh xác nhận lực lượng chức năng đang kiểm tra lại hiện trường. “Gia đình bà Bích và luật sư đã được thông báo và mời tới chứng kiến buổi kiểm tra” – Luật sư Nguyễn Văn Quynh cho hay.

Công an bất ngờ trở lại hiện trường vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong - Ảnh 1.

Cảnh sát đang có mặt tại hiện trường. Ảnh: Tân Châu

Như Tiền Phong đưa tin, từ tố giác của công dân gửi Cơ quan CSĐT Công an TPHCM có nội dung: khoảng 17h30 ngày 5/4, công dân này đang có mặt ở chung cư New Sài Gòn thì nghe một tiếng động lớn tại khu vực giếng trời thông với tầng hầm. Khi tới kiểm tra, người này phát hiện ông Bùi Quang Tín đã tử vong tại khu vực giếng trời, nghi do rơi từ trên cao xuống.

Cơ quan CSĐT công an TPHCM căn cứ điều 35, 145 và 146 Bộ luật Tố tụng hình sự đã tiến hành điều tra, xác minh nội dung tố giác của công dân, CA huyện Nhà Bè cũng tiến hành giải quyết bước đầu và sau đó chuyển toàn bộ vụ việc lên CA TPHCM.

Trước đó, vào ngày 5/4, ông Bùi Quang Tín được ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế-Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) mời tới nhà tại căn hộ ở chung cư New Sài Gòn ăn cơm cùng một số cán bộ chủ chốt của trường.

Những cán bộ được mời tới nhà ông Dũng gồm:  ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng; ông Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng; ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu; ông Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế; ông Ông Văn Năm, Phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; ông Phùng Văn Ứng, Phó khoa Lý luận chính trị; ông Bùi Quang Tín, giảng viên khoa Quản trị kinh doanh và một người tên Nguyên, giảng viên thỉnh giảng của trường.

Khoảng 12h30 mọi người có mặt tại nhà ông Dũng ăn cơm và dùng hết 12 chai bia và 3 chai rượu mạnh. Đến khoảng 16h, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về và chỉ còn ông Trung, ông Tín và ông Dũng ở lại nói chuyện.

Đến 17h cùng ngày, ông Dũng do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông Trung và  ông Tín nhớ đóng cửa khi ra về. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, khi ông Dũng đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông Trung báo ông Tín đã tử vong nên lập tức quay xe về.

Cơ quan CSĐT CA TPHCM đang tiến hành điều tra, làm rõ. 


Theo Tân Châu

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên