MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an đề nghị Ocean Group tạm dừng việc bán 20 triệu cổ phiếu OCH

Công an đề nghị Ocean Group tạm dừng việc bán 20 triệu cổ phiếu OCH

Việc bán thành công sẽ khiến cho Ocean Group không còn nắm tỷ lệ chi phối tại OCH, công ty con đang đóng góp phần lớn vào kết quả kinh doanh của tập đoàn.

CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – OGC) vừa nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Bộ Công an, qua đó "đề nghị Ocean Group tạm dừng mọi biến động đối với cổ phiếu CTCP Khách sạn và Dịch vụ OCH đang nắm giữ để phục vụ công tác điều tra, xác minh cho đến khi có ý kiến".

Tháng 9 năm ngoái, Ocean Group ra thông báo muốn bán 20 triệu cổ phiếu OCH (tương ứng 10% vốn điều lệ) nhằm tạo nguồn tiền thanh toán công nợ và phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, kế hoạch này vấp phải sự phản đối từ phía IDS Equity Holdings – một công ty quản lý tài sản chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp bị định giá thấp. Tổ chức này đã gửi công văn tới Ocean Group với vai trò đại diện cho các cổ đông sở hữu hơn 51% cổ phần.

Tại thời điểm cuối quý 3/2020, Ocean Group sở hữu 59,85% cổ phần OCH (theo báo cáo tài chính). IDS Equity Holdings cho rằng nếu như bán 20 triệu cổ phiếu thành công, tỷ lệ sở hữu sẽ giảm xuống 49,85%, qua đó Ocean Group sẽ mất quyền chi phối tại công ty con có vai trò quan trọng nhất trong hoạt động của cả tập đoàn.

Chia sẻ với báo giới hôm 1/12/2020, ông Mai Hữu Đạt – Chủ tịch Ocean Group nói rằng danh sách cổ đông ủy quyền với tổng sở hữu hơn 51% được chốt tại các thời điểm khác nhau, nên chưa thể xác định chính xác lượng cổ phần thực tế IDS Equity Holdings đại diện. Ông Đạt cũng phủ nhận thông tin IDS Equity Holdings sẽ tiếp quản điều hành Ocean Group thay cho ban lãnh đạo cũ.

Hiện tại OCH là công ty con đóng góp phần lớn vào kết quả kinh doanh của Ocean Group. Doanh nghiệp này quản lý Sunrise Nha Trang, Sunrise Hội An, Starcity Nha Trang, Starcity Airport Ho Chi Minh City và Starcity Tây Hồ Hà Hội, đồng thời là chủ của hai thương hiệu bánh Girval và Kem Tràng Tiền.

Công an đề nghị Ocean Group tạm dừng việc bán 20 triệu cổ phiếu OCH - Ảnh 1.

Danh mục công ty con của OCH tại ngày 30/9/2020. Nguồn: BCTC Ocean Group

Đông A

Tổ Quốc

Trở lên trên