TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công an Hà Nội đang điều tra vụ tài xế Lexus tử vong

25-09-2018 - 17:32 PM | Thời sự

Công an Hà Nội đang điều tra vụ tài xế Lexus tử vong

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật cho biết, khi tuần tra trên đường cao tốc, CSGT được phép dừng phương tiện vào làn khẩn cấp để kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT.

Liên quan đến vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên chiều ngày 15/9 làm tài xế xe Lexus biển kiểm soát 20L-8888 tử vong, thông tin với phóng viên VOV, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó Trưởng phòng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiến hành điều tra vụ việc theo quy định.

Công an Hà Nội đang điều tra vụ tài xế Lexus tử vong - Ảnh 1.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vietnamnet

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật khẳng định, do đặc thù của đường cao tốc là nơi phương tiện lưu thông với tốc độ cao, nên việc dừng phương tiện để kiểm soát xử lý vi phạm không như trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ... mà cảnh sát giao thông chỉ được dừng phương tiện tại các vị trí như điểm đầu, điểm cuối của đường cao tốc; khu vực trạm thu phí, trạm dừng nghỉ; các đoạn đường nhánh ra, vào cao tốc.

Khi tuần tra trên đường cao tốc, cảnh sát giao thông được phép dừng phương tiện vào làn khẩn cấp để kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông có nguy cơ tức thời gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng; khi phát hiện phương tiện dừng, đỗ trái quy định trên đường cao tốc; khi có yêu cầu của Thủ trưởng, Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hoặc khi có tin báo, tố giác về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện đang lưu thông trên cao tốc.

Theo Huy Nam

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên