TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công an Hà Nội xác nhận có cán bộ, chiến sỹ CSGT liên quan đến clip nghi mãi lộ

15-03-2018 - 08:28 AM | Thời sự

Công an Hà Nội xác nhận có cán bộ, chiến sỹ CSGT liên quan đến clip nghi mãi lộ

Theo thông tin của Công an Hà Nội đã có 20 cán bộ, chiến sỹ CSGT liên quan đến đoạn clip nghi mãi lộ bị Giám đốc Công an TP tạm đình chỉ công tác để phục vụ xác minh, làm rõ.

Ngày 14/3, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an TP.Hà Nội cho biết, sau khi xuất hiện các hình ảnh, video ghi hình CSGT tiêu cực nghi mãi lộ do báo chí đăng tải, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh.

"Bước đầu xác nhận có liên quan đến các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác thuộc Phòng CSGT như hình ảnh trong clip", ông Viện nói.

Theo đó, Giám đốc Công an thành phố đã kịp thời yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ, tổ công tác báo cáo giải trình, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác của CSGT có liên quan để làm rõ, xử lý nghiêm.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, sau vụ việc này, Công an Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tuần lưu của CSGT, chỉ đạo lực lượng thanh tra công an thành phố thực hiện các đợt thanh tra đặc biệt để chủ động phát hiện những sai phạm của cán bộ, chiến sỹ và xử lý.

Công an Hà Nội sẽ chỉ đạo bộ phận kiểm tra điều lệnh tăng cường kiểm tra tác phong, thực hiện công vụ của lực lượng.

"Chúng tôi mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện các tiêu cực của lực lượng CSGT để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng", ông Viện nhấn mạnh.

 Công an Hà Nội xác nhận có cán bộ, chiến sỹ CSGT liên quan đến clip nghi mãi lộ - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, sau khi tiếp nhận sự việc, Giám đốc Công an TP đã quyết định tạm đình chỉ 20 cán bộ, chiến sỹ của các Đội CSGT vì có liên quan đến đoạn clip nghi mãi lộ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu Giám đốc Công an TP tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sáng 13/3, báo Tiền phong đã đăng tải clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh CSGT có hành vi nghi mãi lộ do nhóm phóng viên báo ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm, sau đó clip trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Nội dung clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Đáng chú ý, trong đoạn clip cũng ghi lại cảnh lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên