TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công an Hải Dương nói gì vụ 'ngã giá' làm hộ chiếu nhanh?

29-03-2019 - 08:32 AM | Thời sự

Công an Hải Dương nói gì vụ 'ngã giá' làm hộ chiếu nhanh?

Ngày 28/3 khi nói về trách nhiệm để xảy ra sai phạm trong làm hộ chiếu nhanh, Trung tá Vũ Thị Lan Anh, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (XNC) Công an tỉnh Hải Dương cho biết, với cán bộ, chiến sĩ, sai đến đâu xử lý đến đó.

Bà Vũ Thị Lan Anh cho biết, trong sáng 25/3, sau khi đọc được bài phản ánh của báo Tiền Phong, đơn vị đã báo cáo sự việc lên Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Đến khoảng 8h30, phòng nhận được giấy giao việc của Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin. Theo bà Lan Anh, lãnh đạo phòng đã triệu tập họp các cán bộ chủ chốt. Đến 13h, toàn thể cán bộ phòng cùng họp, ban lãnh đạo yêu cầu cán bộ chiến sĩ có liên quan báo cáo về công tác của bản thân so với nội dung báo Tiền Phong đề cập. Sau đó, phòng này đã có báo cáo sơ bộ ban đầu với Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Theo bà Lan Anh, trung bình một ngày, phòng XNC tỉnh Hải Dương tiếp nhận hơn 100 bộ hồ sơ làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu. Do đó, phòng luôn tiềm ẩn sự nóng bỏng, bức xúc của người dân. Lãnh đạo phòng quán triệt bản thân mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp dân luôn phải học cách điều tiết cảm xúc, với khẩu hiệu “Tận tụy, công tâm, vì nhân dân phục vụ”. “Mọi người khi tới trụ sở làm việc không được mang sự bực nhọc ở nhà đến, niềm nở tiếp đón, hướng dẫn tận tình cho nhân dân. Tại phòng của tôi còn lắp camera giám sát từng cử chỉ của cán bộ. Nếu có hành vi không đúng mực với người dân, tôi sẽ chấn chỉnh ngay”, bà Lan Anh nói.

Khi được hỏi về tình trạng “cò mồi” hoạt động láo nháo bên ngoài phòng XNC tỉnh Hải Dương, bà Lan Anh cho hay, không biết được danh tính họ là ai, như thế nào. Còn quân phục công an luôn được phát chuẩn chỉ.

Khi được hỏi về thực tế phóng viên ghi nhận được cảnh cán bộ ngã giá làm hộ chiếu nhanh, quan điểm xử lý ra sao? Trung tá Vũ Thị Lan Anh khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là cán bộ, chiến sĩ sai đến đâu, xử lý đến đó, theo quy định của ngành. Với cá nhân tôi, nếu để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực mình quản lý thì thẩm quyền xử lý là Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh. Nếu đúng tôi để xảy ra sai phạm, tiêu cực thì tôi không thoái thác trách nhiệm”.

Theo Dương Hưng - Tuấn Nguyễn

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên