TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công an Hải Phòng truy tìm chủ nhân hơn 7 tấn ngà voi và vảy tê tê

13-06-2019 - 10:36 AM | Thị trường

Công an Hải Phòng truy tìm chủ nhân hơn 7 tấn ngà voi và vảy tê tê

Ngụy trang trong đơn vận là container chứa nhựa đường, nhưng khi tiến hành kiểm tra, công an phát hiện hơn 7 tấn ngà voi và vảy tê tê nằm xen kẽ trong các thùng phuy nhựa đường.

Trả lời báo chí, Thượng tá Phạm Văn Đông - Phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Công an Hải Phòng truy tìm chủ nhân hơn 7 tấn ngà voi và vảy tê tê - Ảnh 1.

Ngà voi là loại hàng hóa cấm buôn bán, nhập khẩu.

Tài liệu điều tra ban đầu, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Hải quan Hải Phòng đã phối hợp với phòng Cảnh sát Kinh tế thực hiện khám xét đối với hàng hóa đóng trong container số APZU2132941, thuộc vận đơn số DLR0102400.

Lô hàng được vận chuyển trên tàu KOTA JOHAN, do công ty CP CMA-CMG Việt Nam làm đại lý vận tải, nhập cảnh vào cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng) ngày 12/4/2019.

Trên vận đơn thể hiện người gửi là Ste John Business Corporation và người nhận hàng là AB Plus Logitic stock Company (công ty CP kho vận AB Plus), trụ sở tại đường K9, phường Đông Hải, quận Hải An, TP.Hải Phòng.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện lô hàng bất hợp pháp gồm 700kg nhựa đường, 3.446 kg ngà voi và 3.977kg vảy tê tê.

Cũng theo Thượng tá Phạm Văn Đông, quá trình điều tra đến nay chưa tìm được chủ sở hữu của lô hàng trên nên từ ngày 10/6, cơ quan công an đã phát đi thông báo truy tìm.

Thượng tá Phạm Văn Đông thông tin thêm, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu cực kỳ tinh vi, trên vận đơn khai báo là hàng nhựa nhưng thực chất là giấu hàng cấm bên trong. Khi mở container bên ngoài đều là các thùng phuy đựng nhựa đường thật, nhưng xen kẽ bên trong là các thùng chứa ngà voi và vảy tê tê, được ngụy trang tất cả như nhau.

Phòng Cảnh sát Kinh tế đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến kho hàng này liên hệ qua trụ sở của phòng: số 3 Lê Đại Hành, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng theo số điện thoại 069.278.5218 hoặc cán bộ điều tra Nguyễn Thị Kim Liên số điện thoại 0902.060.206.

Trong thời gian 30 ngày, nếu không có đơn vị, cá nhân đến liên hệ để làm rõ nội dung trên, cơ quan công an sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Minh Sơn

Người đưa tin

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên