MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an mời chủ dự án rao bán đất nền kiểu Alibaba lên làm việc

18-05-2020 - 13:56 PM | Bất động sản

Liên quan đến bài viết “Lập đoàn kiểm tra dự án bán đất nền kiểu Alibaba ở Bà Rịa-Vũng Tàu” mà Tiền Phong đã phản ánh, công an huyện Xuyên Mộc đã có báo cáo về kết quả xác minh dự án bất động sản Hồ Tràm Riverside.

Cụ thể, trong văn bản gửi Huyện ủy, UBND huyện Xuyên Mộc, Trung tá Cao Thành Luân, Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc báo cáo, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Công an, Văn hóa Thông tin, Kinh tế hạ tầng, UBND xã Phước Thuận đã tiến hành kiểm tra, làm việc với ông Nguyễn Quốc Vinh liên quan đến hiện trạng, hoạt động sử dụng, quảng cáo, mua bán tại khu đất có diện tích khoảng 60ha thuộc ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Quá trình làm việc, đoàn kiểm tra ghi nhận ông Vinh đã tiến hành san gạt tạo mặt bằng khoảng 80%, xây dựng một cổng bê tông chưa có thông tin quảng cáo, hình thành 1 đường đất gồm 1 trục chính và 8 đường ngang, đang thi công hệ thống thoát nước trong khu đất.

Tại buổi làm việc, ông Vinh cho biết đang làm thủ tục xin phép mở đường trong khu đất nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Ông Vinh cũng cung cấp, diện tích khu đất này có 34,5ha đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phần còn lại chưa được cấp sổ đỏ.

Công an mời chủ dự án rao bán đất nền kiểu Alibaba lên làm việc - Ảnh 1.

Khu đất 60ha được cho là dự án Hồ Tràm Riverside đang thi công hạ tầng.

Diện tích 34,5ha đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là của 3 cá nhân cùng cư trú tại căn hộ 10.17 chung cư Nguyễn Ngọc Phương, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM. 3 cá nhân này đã ủy quyền cho ông Vinh trông coi, sử dụng, ký hợp đồng chuyển nhượng.

Bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc tiếp tục giao công an huyện thu thập thông tin pháp lý, mua bán, chuyển nhượng đất đai, làm việc với các cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ ông Lê Quốc Vinh để xác minh có hay không dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phòng Văn hóa Thông tin huyện Xuyên Mộc được giao tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác minh, xử lý các đối tượng đăng thông tin về dự án Hồ Tràm Riverside. Đồng thời giao UBND xã Phước Thuận quản lý địa bàn đối với khu đất.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, khu đất có diện tích khoảng 60ha thuộc ấp Gò Cát, xã Phước Thuận huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là của ông Nguyễn Quốc Vinh trú tại quận 3, TPHCM. Chủ khu đất này đã có hành vi tự ý san ủi mặt bằng, làm đường trên diện tích 60ha đất nuôi trồng thủy sản, phân lô và giao cho rất nhiều công ty môi giới bất động sản chào bán cho khách hàng với giá 7 triệu đồng/m2.

Theo quảng cáo, dự án Hồ Tràm Riverside tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 55, nằm ven bờ biển đẹp, nguyên sơ của khu vực Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc. Đây được xem là dự án đất nền biệt thự, nhà liên kế nghỉ dưỡng đẳng cấp trong tương lai. Với tổng diện tích quy hoạch lên tới 60ha, có 586 nền đất, trong giai đoạn 1 mở bán 100 nền.

Nhiều công ty bất động sản tham gia môi giới cho dự án này như DanhKhoi real, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Tây Nam, CentralLand, Ben Thanh Real, Nhà Việt Land, DanhphatLand, Homelandsg, HTLand…


Theo Duy Phong

Tiền phong

Trở lên trên