MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công an thu giữ ô tô vật chứng vụ 'Tiểu thư sang chảnh' Tina Dương

02-10-2022 - 19:49 PM | Xã hội

Công an thu giữ ô tô vật chứng vụ 'Tiểu thư sang chảnh' Tina Dương

Công an Phan Thiết đã ra tỉnh Ninh Bình để xác minh, làm các thủ tục thu giữ và đưa ô tô mang biển số 51H-242.74 về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra các cáo buộc liên quan đến 'Tiểu thư sang chảnh' Tina Dương.

Chiều 2/10, trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết, chiếc xe ô tô mang biển số 51H-242.74 đã được đưa về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.

Chiếc xe là vật chứng trong vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản liên quan”, liên quan đến “tiểu thư sang chảnh” Tina Dương (tên thật N.T.V.A, SN 1995, trú tại tỉnh Bắc Giang).

Cụ thể, sau khi xác định chiếc ô tô đang ở TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), tổ công tác của Công an TP Phan Thiết đã lên đường để xác minh, làm các thủ tục thu giữ và đưa về Bình Thuận. Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đang làm các thủ tục định giá tài sản và thực hiện các thủ tục liên quan đến vụ việc, xác định giá trị tài sản của bị hại để có cơ sở khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an thu giữ ô tô vật chứng vụ Tiểu thư sang chảnh Tina Dương - Ảnh 1.

Xe ô tô mang biển số 51H-242.74 đã được đưa về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình về việc chuyển đơn tố giác của ông L.K.D (SN 1999, trú tỉnh Đồng Tháp) là đại diện Công ty CP Gia đình Việt ở TPHCM. Theo đó, đơn tố cáo Tina Dương có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” là chiếc ô tô biển số 51H-242.74.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, ngày 24/1, Tina Dương liên hệ Công ty G.Đ.V để thuê ô tô tự lái với thời hạn là 3 tháng (từ ngày 24/1 đến 24/4) và yêu cầu công ty giao xe tại Phan Thiết. Sau đó, Công ty G.Đ.V giao xe cho Tina Dương cùng hợp đồng thuê xe 3 tháng là 45 triệu đồng.

Đến ngày 24/4, sau khi hết hợp đồng thuê xe, Công ty G.Đ.V nhiều lần liên lạc với Tina Dương để yêu cầu trả lại xe nhưng không được. Đến đầu tháng 6/2022, Tina Dương điều khiển ô tô thuê chạy ra TP Ninh Bình mở cửa hàng bán trái cây.

Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, Tina Dương đem chiếc ô tô biển số 51H-242.74 đến bán cho anh B.Đ.H ở Hà Nội với giá 450 triệu đồng. Anh H. đã chuyển cho Tina Dương tổng cộng là 390 triệu đồng, còn nợ lại 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe hoàn tất.

Sau khi nhận tiền, Tina Dương về TPHCM đặt làm giả một giấy đăng ký ô tô biển số 51H-242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra giao cho H để tạo lòng tin. Đến ngày 30/6, anh H nhiều lần liên lạc với Tina Dương, yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận thì cô này né tránh.

Bị nhiều người tố cáo lừa đảo

Công an TP Phan Thiết xác định, Tina Dương không còn khả năng chi trả số tiền 390 triệu đồng cho anh H.

Công an thu giữ ô tô vật chứng vụ Tiểu thư sang chảnh Tina Dương - Ảnh 2.

Tina Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình với Công an Phan Thiết.

"`Làm việc với Công an Phan Thiết, Tina Dương khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đang tập trung xác minh để thu giữ tài sản là chiếc ô tô biển số 57H-242.74 để làm cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh, Phó trưởng Công an TP Phan Thiết cho biết.

Công an Phan Thiết cho biết thêm, trong thời gian cô gái này được triệu tập đến làm việc, đơn vị còn tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của công dân. Trong đó, ông N.H.N ở TPHCM tố cáo Tina Dương có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” số tiền 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết còn nhận đơn tố giác của ông N.Đ.P ở Bình Thuận tố cáo Tina Dương có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” với số tiền 400 triệu đồng; đơn tố giác của bà Đ.T.K.T ở Đồng Nai tố cáo V.A có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền 800 triệu đồng.

Theo Duy Quang-Mạnh Thắng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên