MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an thu thập hồ sơ liên quan đến 4 gói thầu của Công ty Việt Á

21-12-2021 - 21:34 PM | Doanh nghiệp

Công an thu thập hồ sơ liên quan đến 4 gói thầu của Công ty Việt Á

Theo lãnh đạo CDC Nghệ An, Công an tỉnh này đã thu thập các hồ sơ liên quan đến 4 gói thầu của Công ty CP Công nghệ Việt Á tại Nghệ An.

Tối 21-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin trên.

Cụ thể, theo ông Định, vào ngày 20-12, Công an tỉnh Nghệ An đã tới đơn vị thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến 4 gói thầu giữa CDC Nghệ An và Công ty CP Công nghệ Việt Á .

Công an thu thập hồ sơ liên quan đến 4 gói thầu của Công ty Việt Á - Ảnh 1.

Trụ sở CDC Nghệ An vào ngày 21-12

Trước đó, theo CDC Nghệ An, Nghệ An có mua vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á. Cụ thể, số vật tư, sinh phẩm mua mà CDC Nghệ An mua của Công ty Việt Á chia làm 4 gói thầu. Trong đó, ngoài 2 gói được đấu thầu rộng rãi, có 2 gói chỉ định thầu trị giá hơn 18,5 tỉ đồng. Tổng số tiền mua các vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á khoảng 28 tỉ đồng. Quá trình mua sắm vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á cũng như các công ty khác của CDC Nghệ An đều đúng quy trình, đúng trình tự, thủ tục. Thời điểm đầu vào ngày 15-7, CDC Nghệ An mua của công ty này với giá 470.000 đồng/bộ test PCR, thời điểm sau vào 31-10 mua với giá chỉ 367.000 đồng.

Liên quan đến thông tin bà Phan Tôn Noel Thảo, trợ lý tài chính Công ty CP Công nghệ Việt Á, đã khai nhận với cơ quan công an trong quá trình bán kit xét nghiệm Covid-19 có chi tiền "hoa hồng" cho CDC Nghệ An, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều ngày 21-12, Giám đốc CDC Nghệ An Nguyễn Văn Định khẳng định bản thân chưa nhận bất kỳ khoản tiền "hoa hồng" nào từ phía người của Công ty Việt Á.

Theo Đức Ngọc

Người lao động

Trở lên trên