MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an TP HCM khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines

21-03-2023 - 10:43 AM | Xã hội

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương lấy lời khai 4 nữ tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines và thực hiện lệnh khám xét nơi ở của những người này.

Ngày 21-3, một nguồn tin cho biết Công an TP HCM vẫn đang lấy lời khai bốn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines Nguyễn Thanh Thuỷ, Võ Tú Quỳnh, Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân để làm rõ nhiều tình tiết quan trọng trong vụ việc gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây.

Công an TP HCM cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên này.

Bốn người này khai thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng đã nhận lô hàng kem đánh răng nặng hàng chục kg đưa về sân bay Tân Sơn Nhất mà không biết chứa ma túy bên trong.

Trong một diễn biến liên quan, hiện nay những hình ảnh, clip mà cơ quan chức năng cung cấp cho báo chí và các cơ quan truyền thông lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Đáng chú ý, nhiều tài khoản mạng xã hội còn lấy hình ảnh của các tiếp viên không liên quan đến vụ việc, thậm chí có người đã nghỉ việc để ghép vào thông tin mang ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Các tiếp viên phải lên mạng thông tin lại và cầu cứu cộng đồng mạng báo cáo các tài khoản thông tin sai sự thật.

Công an TP HCM khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phát hiện các nữ tiếp viên xách ma túy về Việt Nam

Trong vụ án này, luật sư Lưu Tấn Anh Toàn (Giám đốc Công ty Luật Lưu Vũ) cho biết do liên quan đến nhiều người và số lượng ma túy tương đối lớn nên các cơ quan chức năng phải làm rõ nhiều tình tiết để xác định tội danh. Về việc các tiếp viên nói không biết trong những túi hàng đó có ma túy thì đó chỉ là lời khai của họ. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xác định hành vi của từng người.

Theo luật sư Lưu Tấn Anh Toàn, Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về các tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy như sau:

Điều 251 Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" quy định người có hành vi mua bán ma túy sẽ bị phạt từ 2 năm tù đến tử hình tùy vào tình tiết, số lượng ma túy.

Khoản 4, điều 251 quy định mức án từ 20 năm đến tử hình nếu mua bán: - Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng 05kg trở lên; - Heroine, Cocaine, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA hoặc XLR-11 có khối lượng 100g trở lên; - Các chất ma túy khác ở thể rắn có khối lượng 300g trở lên.

Công an TP HCM khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines - Ảnh 2.

Ma túy được ngụy trang trong trong kem đánh răng

Tương tự, điều 250 Tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy" cũng quy định mức án từ 2 năm đến tử hình tùy vào các tình tiết, số lượng ma túy vận chuyển.

Trường hợp phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy bị phạt tù từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình

Trước đó, ngày 16-3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển trái phép hơn 11,48 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Theo Phạm Dũng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên