MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an TP.HCM khởi tố bắt giam bà Nguyễn Phương Hằng từ đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh

27-03-2022 - 18:03 PM | Xã hội

Công an TP.HCM khởi tố bắt giam bà Nguyễn Phương Hằng từ đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh

Liên quan đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với bà Nguyễn Phương Hằng.

Trưa 27/3, Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết, đơn vị khởi tố, bắt giam với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ tại quận 1, TP.HCM) là do đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh .

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhận được tin tố giác tội phạm của ca sĩ Vy Oanh với nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng mạng xã hội (Facebook, Youtube) để nhiều lần tổ chức livestream (phát trực tiếp) qua mạng Internet thực hiện hành vi vu khống làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của các nhân.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành giải quyết tin tố giác tội phạm trên. Qua điều tra, công an quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 190-01, quyết định khởi tố bị can số 300-50 ngày 24/3/2022 đối với bà Nguyễn Phương Hằng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ở diễn biến khác, sáng cùng ngày, ca sĩ Vy Oanh cùng luật sư đã đến Công an TP.HCM để nhận các thông báo liên quan đến đơn tố cáo của mình.

 Công an TP.HCM khởi tố bắt giam bà Nguyễn Phương Hằng từ đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh và luật sư. Ảnh: Người lao động

https://soha.vn/cong-an-tphcm-khoi-to-bat-giam-ba-nguyen-phuong-hang-do-don-to-giac-cua-ca-si-vy-oanh-20220327135934898.htm

Theo Duy Anh

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên