MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố danh mục MSCI Frontier Markets Small Cap: Thêm mới TCH, loại DRC và ITA

Đối với chỉ số MSCI Frontier Markets, không có cổ phiếu nào của Việt Nam được thêm vào.

Rạng sáng ngày 16/05/2017, MSCI đã công bố kết quả tái cơ cấu danh mục quý 2/2017. Danh mục có hiệu lực từ ngày 01/06/2017.

MSCI Frontier Markets Index

Có 4 cổ phiếu được thêm mới vào rổ tính MSCI Frontier Markets Index nhưng không có cổ phiếu nào của Việt Nam, 4 cổ phiếu này thuộc các quốc gia Argentina, Brahrain, Croatia, Mauritius.

Ngược lại, MSCI loại 16 cổ phiếu của Pakistan ra khỏi rổ tính MSCI Frontier Markets Index do thị trường này được chuyển từ “cận biên” sang “mới nổi”. Do đó, MSCI nâng hạng của bộ chỉ số MSCI Pakistan Indexes từ "thị trường cận biên" (Frontier Markets) sang "thị trường mới nổi" (Emerging Markets).

Như vậy, sau đợt tái cơ cấu danh mục lần 2 của năm 2017 số lượng cổ phiếu thành phần trong danh mục MSCI Frontier Markets Index – chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF – giảm 12 còn 115 mã, trong đó có 11 cổ phiếu của Việt Nam gồm: VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM, ROS và SAB.

MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes

Đối với danh mục để tính chỉ số MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes, MSCI đã thêm 14 cổ phiếu, trong đó có một cổ phiếu Việt Nam là TCH. Đồng thời, loại 30 cổ phiếu trong đó có 2 cổ phiếu Việt Nam là DRCITA.

Tại kỳ đảo danh mục trước đó vào tháng 2/2017, MSCI Frontier Markets Index chỉ thêm 2 cổ phiếu Việt Nam là ROS và SAB, còn MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes không thay đổi.

MSCI Vietnam Index

MSCI Vietnam Index là chỉ số bao gồm 13 cổ phiếu thành phần và đại diện cho khoảng 85% vốn hóa được MSCI xây dựng nhằm đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tính đến ngày 28/04/2017, danh mục MSCI Vietnam Index bao gồm 13 cổ phiếu. Trong đó, 10 cổ phiếu có tỷ trọng cao nhất là VNM, VIC, MSN, ROS, HPG, NVL , VCB, SAB, VJC và STB.

Hà Phương

Trí Thức Trẻ/MSCI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên