MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công bố điều chỉnh địa giới phục vụ dự án Sân bay Long Thành

29-05-2019 - 19:28 PM | Bất động sản

UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố điều chỉnh địa giới hành chính một số xã nhằm phục vụ dự án Sân bay Long Thành.

Sáng nay (29/5), Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây là các xã nằm trong vùng quy hoạch dự án Sân bay quốc tế Long Thành.

Công bố điều chỉnh địa giới phục vụ dự án Sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Xã Suối Trầu bị "giải tỏa trắng" để phục vụ dự án Sân bay Long Thành.


Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai công bố Nghị quyết số 763/NQ-UBTVQH 14, ngày 10/4/2019 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai, trong đó có nội dung điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn và giải thể xã Suối Trầu thuộc huyện Long Thành.

Đây là các xã nằm trong phạm vi dự án Sân bay quốc tế Long Thành. Nghị quyết được thi hành từ ngày 1/6/2019.

Theo phương án điều chỉnh địa giới hành chính, xã Bình Sơn sau khi điều chỉnh diện tích tăng lên 7.420 ha, trong đó có 5.000 ha là đất thuộc Sân bay Long Thành.

Hiện chính quyền huyện Long Thành và các xã trong phạm vi điều chỉnh đang khẩn trương thực hiện chuyển giao cơ sở vật chất, địa bàn dân cư được điều chỉnh về xã Bình Sơn, sớm ổn định đời sống của người dân.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Sơn, huyện Long Thành cho biết, xã Bình Sơn đã có sự chuẩn bị, với tinh thần là đảm bảo được công tác quản lý nhà nước sau ngày 1/6.

“Xã sẽ tiếp tục sử dụng cơ sở vật chất của xã Suối Trầu, bố trí cán bộ tiếp nhận và xử lý hồ sơ hành chính cho nhân dân, xử lý công tác quản lý hành chính nhà nước, quản lý địa bàn để đảm bảo hoạt động của ủy ban xã trong thời gian tới; công an, quân sự cũng duy trì để đảm bảo an ninh trong khu vực”, ông Tuấn cho biết thêm./.

Theo Xuân Lượng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên