TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố Top 3 DN niêm yết được nhà đầu tư bình chọn cao nhất

11-08-2018 - 07:08 AM | Doanh nghiệp

Công bố Top 3 DN niêm yết được nhà đầu tư bình chọn cao nhất

Để được xếp hạng này, doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu về thanh khoản theo từng nhóm vốn hóa hoặc đáp ứng đủ yêu cầu về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại từ 20% trở lên.

CTCP Thế Giới Số (Digiworld) thông báo vừa nhận 2 giải thưởng: Top 3 Doanh nghiệp Niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất, và Top 3 Doanh nghiệp Niêm yết được các nhà đầu tư bình chọn cao nhất.

Đây là năm thứ 2, Digiworld trong nhóm Small & Micro Cap và nhận được cả 2 giải thưởng này..

Để vào được danh sách bình chọn các DNNY có hoạt động IR xuất sắc nhất năm 2018, DNNY phải đảm bảo về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được vòng đánh giá khắt khe về hoạt động IR từ các Định chế Tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư.

Còn để vào Top 3 DNNY có hoạt động IR tốt nhất được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất và Top 3 DNNY được các nhà đầu tư bình chọn cao nhất năm 2018, ngoài việc phải đáp ứng các yêu cầu về thanh khoản theo từng nhóm vốn hóa hoặc đáp ứng đủ yêu cầu về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại từ 20% trở lên, thì trong quan hệ nhà đầu tư Digiworld còn phải đảm bảo các tiêu chí Minh bạch – Nhanh Chóng – Hiệu quả để các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu đúng giá trị và chiến lược hiện hành của công ty.

6 tháng đầu năm 2018, Digiworld đã đạt mức doanh thu 2.641 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước, nhờ mảng điện thoại di động tiếp tục tăng trưởng tốt 360% và phát sinh doanh thu từ thiết bị văn phòng tăng đến 53%. Tính đến cuối Quý 2 công ty đã hoàn thành 56,2% kế hoạch doanh thu và 41,2% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

IR Awards là sự kiện thường niên được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về công bố thông tin, về quan hệ cổ đông nói riêng hay quan hệ nhà đầu tư nói chung; hướng đến một thị trường chứng khoán công khai – minh bạch – hiệu quả; đồng thời vinh danh những doanh nghiệp (DN) có hoạt động quan hệ nhà đầu tư xuất sắc nhất.

Có 266 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin theo các tiêu chí khảo sát đề ra trong tổng số 686 doanh nghiệp niêm yết thuộc danh sách khảo sát, chiếm 38.78%, tăng vọt so với con số 16.96% của năm 2017. Năm 2018, các DN trong danh sách bình chọn tiếp tục được phân thành 3 nhóm theo giá trị vốn hóa bao gồm: Large Cap, Mid Cap và Small & Micro Cap.

Đi cùng với chất lượng công bố thông tin, kết quả kinh doanh của 45 DNNY bước vào vòng bình chọn cũng ghi nhận đồng thuận tốt với kỳ vọng của giới đầu tư. Cụ thể, tổng doanh thu năm 2017 của 45 DNNY đạt 438.7 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 25.6% so với năm 2016. Tổng lợi nhuận sau thuế năm 2017 đạt gần 64 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 24.2% so với năm 2016.

Theo Bình An

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên