MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập

29-04-2019 - 18:41 PM | Sống

Mặc dù là con gái cưng của Nhật hoàng tương lai, nhưng công chúa Aiko vẫn có cuộc sống như bạn bè cùng trang lứa, thậm chí cũng từng bị bắt nạt khiến cô phải nghỉ học một thời gian.

Công chúa Aiko, con gái duy nhất của Thái tử Naruhito và Công nương Masako, sinh ngày 1/12/2001 trong sự hạnh phúc tột cùng của vợ chồng Thái tử cũng như các thành viên trong gia đình Hoàng gia.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 1.

Hình ảnh của Công chúa Aiko lúc 1 tuổi, trong vòng tay của Công nương Masako.

Được biết, sau 8 năm kết hôn, Thái tử Naruhito và Công nương Masako vất vả lắm mới sinh được Aiko, vì vậy họ đã dành hết tình yêu thương của mình cho đứa con quý báu này. Trái với suy nghĩ của mọi người, mặc dù là con gái cưng nhưng Aiko không được Thái tử và Công nương chiều chuộng vô điều kiện mà thay vào đó là sự dạy dỗ nghiêm khắc, tuân theo những quy luật cốt lõi trong truyền thống của gia đình Nhật.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 2.

Hình ảnh Công chúa Aiko đi học mẫu giáo vào năm 2006.

Khi lên 8 tuổi, công chúa Aiko được cho học tại trường tiểu học Gakushuin, một trường nằm trong hệ thống dành cho con cháu của những gia đình quý tộc. Tuy nhiên, Thái tử Naruhito và Công nương Masako vẫn muốn con được đối xử bình thường như bao đứa trẻ khác. Thái tử Naruhito từng cho rằng, việc đưa đón Công chúa sẽ khiến cô bé hình thành lối suy nghĩ mình là người được ưu tiên, chính vì điều này sẽ kéo giãn khoảng cách giữa Aiko và các bạn cùng trang lứa, sẽ khiến cô bé bị cô lập, ảnh hưởng không tốt đến việc hình thành nhân cách của cô bé.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 3.
Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 4.

Hình ảnh đáng yêu của Công chúa trong trang phục truyền thống.

Vì vậy, khi đưa đi học, Công chúa không được đưa đến tận cổng trường, mà chỉ được đưa đến khu vực gần trường rồi tự đi bộ vào lớp. Không ít người dân nhìn thấy Công chúa nước mình cuống quýt chạy vào lớp cho kịp giờ học. Bên cạnh đó, Aiko cũng không hề có bất kỳ đặc quyền nào trong trường mà vẫn phải tham gia các hoạt động thể chất, đối diện với áp lực thi cử như bao bạn bè cùng trang lứa. Đến khi học trung học, Aiko được mẹ nấu ăn và đem cơm đi học theo quy định chung của nhà trường.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 5.

Công chúa tự mình đến lớp cho kịp giờ học.

Năm 2010, sau khi Aiko trở về từ trường và nói rằng mình bị đau bụng và tỏ ra lo sợ. Trước tình hình này, uỷ ban bảo vệ Hoàng gia Nhật đã tiến hành điều tra vụ việc thì biết rằng Công chúa bị các bạn học nam bắt nạt và đối xử bạo lực. Thời điểm đó, sự việc này đã khiến người dân Nhật vô cùng hoang mang.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 6.

Hình ảnh Công chúa Aiko vào năm 2010.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 7.

Công chúa tự tay trang trí hoa vào năm 12 tuổi.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 8.

Bên cạnh việc học, Công chúa cũng trau dồi và học hỏi thêm nhiều loại nhạc cụ.

Tuy nhiên, một quan chức tại trường tiểu học đã lên tiếng rằng, rất có khả năng sự việc đã bị hiểu lầm. Hiệu trường trường Gakushuin cho biết: "Aiko đã rời khỏi trường và sau đó cô bé đã quay lại trường để thay giày đi ở trường thành giày đi bình thường, tôi đã nghe thấy có 2 cậu bé bất thình lình tiếp cận và suýt va chạm với Aiko khiến cô bé hoảng sợ".

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 9.

Thái tử và Công nương đưa Công chúa đi học Trung học.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 10.

Năm 2016, Công chúa từng phải nghỉ học 1 tháng vì áp lực thi cử căng thẳng.

Năm 2016, khi Aiko bước vào trung học, cô bé lại tiếp tục phải nghỉ học một thời gian do áp lực thi cử căng thẳng. Trong suốt khoảng thời gian trước đó, Aiko thường xuất hiện trước công chúng với khuôn mặt ít cười. Nhiều người đoán rằng, có lẽ Aiko không chỉ chịu áp lực ở trường lớp mà trong gia đình cô cũng đã phải chịu nhiều sự căng thẳng.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 11.

Cuối năm 2016, trong hình ảnh chụp vào dịp sinh nhật lần thứ 15, công chúa Aiko khiến mọi người lo lắng trước thân hình gầy gò ốm yếu. Một số thông tin ngoài lề cho hay, ngoài sự căng thẳng về việc học, rất có thể Công chúa bị mắc chứng biếng ăn nghiêm trọng. Tuy nhiên thông tin này vẫn không được kiểm chứng.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 12.

Hình ảnh Công chúa Aiko gầy gò vào ngày sinh nhật 1/12/2016.

Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito: Từ đứa bé xinh xắn từng bị bắt nạt đến thiếu nữ tài giỏi sống tự lập - Ảnh 13.

Tháng 7/2018, Công chúa Aiko được Hoàng gia Nhật chuẩn bị cho khóa học ba tuần tại trường Eton, ngoại ô London. Tại đây, công chúa sẽ ở ký túc xá, tham gia lớp học tiếng Anh và tìm hiểu về văn hóa Anh quốc. Đài NHK cho biết công chúa đã tự yêu cầu đi du học Anh, dù quyết định của cô có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những trải nghiệm của cha mẹ. Tuy nhiên, tại đây không có nhiều người biết đến công chúa Nhật nên Aiko có thể tự do là chính mình.

Hiện tại ở tuổi 18, Công chúa Aiko sẽ càng trở thành tâm điểm chú ý của mọi người hơn khi bố cô - Thái tử Naruhito sẽ đăng cơ vào ngày 30/4 tới đây. Dù Aiko không phải là người kế nhiệm ngai vàng nhưng vai trò của cô bé trong gia đình Hoàng gia cũng to lớn không kém.

(Tổng hợp)

Theo Jia You

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên