MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công cụ tự động: Liều Vaccine cho doanh nghiệp trước biến động thị trường

29-10-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Công cụ tự động: Liều Vaccine cho doanh nghiệp trước biến động thị trường

Các giải pháp chăm sóc tự động là chìa khóa giúp giúp doanh nghiệp không chỉ giải quyết bài toán chi phí mà còn xây dựng một quy trình chăm sóc khách hàng toàn diện. Nếu có chiến lược sử dụng hiệu quả, doanh nghiệp sẽ tạo cho mình lợi thế cạnh tranh vững chắc so với đối thủ trong bối cảnh thị trường đang có rất nhiều biến động

Sự lên ngôi các giải pháp chăm sóc khách hàng tự động 24/7

Trước đây, các giải pháp tự động như chat hay email đơn thuần chỉ mang đúng nghĩa là một công cụ phục vụ cho công việc giao tiếp với khách hàng. Nói cách khác nó là như một công cụ vô hồn với mục đích chính là hình thành cổng giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã loại bỏ đi sự thụ động của những công cụ chăm sóc khách hàng tự động. Các công cụ với mục đích cốt lõi là giao tiếp bỗng trở thành thứ yếu. Thay vào đó, trí tuệ nhân tạo (AI) biến hóa chúng trở thành những con người và thay doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Doanh nghiệp không cần phải thuê một đội ngũ nhân viên hùng hậu, thường xuyên túc trực để phản hồi khách hàng. Các giải pháp chatbot và Email Marketing đã vô tình chiếm dụng vị trí này trong mỗi doanh nghiệp.

Năm 2017 là thời điểm bùng nổ của các giải pháp về chatbot. Nhiều người cho rằng đó chỉ là một xu hướng nhất thời, sớm nở tối tàn của công nghệ. Ngược lại với nhiều dự đoán, mức độ phổ biến của chatbot không hề có dấu hiệu suy giảm trong những năm qua. Theo Insider Intelligence, đến năm 2024 chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng thông qua chatbot trên toàn thế giới sẽ đạt 142 tỷ USD.

Ngoài chatbot, doanh nghiệp cũng có khả năng tiếp cận khách hàng của họ thông qua tiếp thị email 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Email Marketing giúp giảm thời gian và công sức để có thể duy trì tương tác thường xuyên hơn với khách hàng. Theo thống kê, email là kênh chủ đạo để phân phối nội dung được sử dụng bởi các nhà tiếp thị B2B. Không chỉ vậy, 59% các nhà tiếp thị B2B tạo ra nhiều doanh thu nhất thông qua email.

Áp dụng giải pháp một cách "khôn ngoan" hay bị loại khỏi cuộc chơi

Ngày càng có nhiều công ty lớn tiếp tục tuyên bố ứng dụng chatbot vào các hoạt động tiêu biểu như như Vinhomes hay MIK Group. Để đáp ứng tối đa nhu cầu này, việc cấp thiết bây giờ là xây dựng và hoàn thiện một hệ sinh thái chatbot với hai trụ cột chính là kênh triển khai và nhà cung cấp dịch vụ.

Khi càng nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng chatbot, thì nhu cầu về chất lượng và tính tiện dụng sẽ càng phải được nâng cao. Tại Việt Nam, ngoài Facebook Messenger thì Zalo cũng là một ứng dụng nhắn tin phổ biến và thuần Việt. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ có thêm lựa chọn để kết nối và quản lý live chat trên Zalo thay vì Facebook Messenger như các giải pháp thông thường.

Công cụ tự động: Liều Vaccine cho doanh nghiệp trước biến động thị trường - Ảnh 1.

Tiềm năng của Email Marketing chưa thực sự được doanh nghiệp khai thác hợp lý.

Ngược lại với chatbot, dường như phần lớn doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chưa nhìn ra tiềm năng của các giải pháp Email Marketing. Lý giải cho tình trạng này, chúng ta có thể thấy hai nguyên nhân chính như sau. Thứ nhất, phần lớn người dùng gặp khó trong việc vận hành một chiến dịch Email Marketing chuẩn chỉ. Với họ, sử dụng các công cụ Email Marketing chỉ đơn thuần giúp gửi email với số lượng lớn không hơn không kém. Thứ hai, thiếu sự liên kết giữa các công cụ khác với nhau. Bản thân người triển khai Email Marketing khó có thể phân loại nhóm khách hàng với những nhóm nội dung phù hợp.

Tuy nhiên, với giải pháp Email Marketing được xây dựng trên nền tảng công nghệ của Bizfly, doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch tiếp thị để nuôi dưỡng cũng như bám đuổi khách hàng. Mọi thao tác trong giao tiếp với khách hàng đều được lưu trữ và quản lý trên một giao diện duy nhất. Doanh nghiệp có thể quản trị và phân nhóm khách hàng cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Công cụ tự động: Liều Vaccine cho doanh nghiệp trước biến động thị trường - Ảnh 2.

Nếu như nói Website là điều kiện cần thì các giải pháp tự động hóa như Chatbot hay Email Marketing sẽ là điều kiện đủ để có thể triển khai một hoạt động kinh doanh online thành công. Doanh nghiệp có thể kinh doanh mà không cần Chatbot hay Email Marketing. Nhưng một doanh nghiệp kinh doanh thành công thì chắc chắn không thể thiếu những giải pháp tự động hóa này.

Trường hợp ra mắt xe Vinfast tại "Paris Motor Show 2018" là một thành công điển hình của việc ứng dụng Marketing tự động hoá vào hoạt động của doanh nghiệp. Chỉ với thời gian 3 ngày ngắn ngủi, Bizfly Chat đã giúp VinFast phân phối thành công 1088 vé mời tham dự sự kiện đến tay khách hàng là người Việt đang sinh sống tại Châu Âu, vượt mục tiêu ban đầu là 1000 vé. Trong đó, Bizfly Chat đã phân phối thành công 395 vé và Bizfly Email phân phối thành công 693 vé mời.

Bizfly Chat hỗ trợ kêu gọi người dùng tham gia like, comment, tag bạn bè chia sẻ về sự kiện, xây dựng các luồng kịch bản tự động với nội dung hấp dẫn nhằm thu hút, mời gọi nhóm khách hàng tương tác trên fanpage/messenger đăng ký nhận vé mời miễn phí. Trong khi đó, Bizfly Email Automation gửi thư tự động tặng vé đến khách hàng theo các luồng kịch bản được định sẵn. Độc giả quan tâm đến các giải pháp Marketing tự động hoá của Bizfly có thể tham khảo thêm tại đây.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên