TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội

10-05-2022 - 13:49 PM | Lifestyle

Tạm biệt không gian cũ quá bừa bộn và xuống cấp, hai vợ chồng chị Phương đã mang tới một 'làn gió mới' cho căn hộ 65m² với tuổi thọ cũng được gần chục năm.

Căn hộ có diện tích 65 mét vuông được vợ chồng chị Phương cải tạo lại với chi phí vào khoảng 350 triệu từ A-Z full mới toàn bộ. Căn hộ gồm 2 ngủ, khách - bếp, 1 nhà vệ sinh và ban công.

"Căn hộ nằm trong khu chung cư cũ tuổi thọ cũng được gần chục năm rồi. Chính vì thế, vợ chồng mình lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, trang nhã và tiện ích", chị Phương chia sẻ.

Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 1.

Phòng khách trước và sau khi cải tạo.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 2.

Phòng tắm và WC.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 3.

Không gian phòng ngủ trước và sau khi cải tạo.

Hai vợ chồng chị Phương không cầu kì decor, mà muốn tối giản nhất có thể. Đây cũng là phong cách cả hai hướng đến khi thiết kế lại toàn bộ căn nhà.

"Mình cũng tham khảo nhiều màu sắc của những nhà theo phong cách Hàn Quốc trên Pinterest nên nhặt nhạnh những ý tưởng và gửi cho đơn vị thiết kế thi công. Trộm vía mọi thứ đều diễn ra trơn tru giữa hai vợ chồng và bên thiết kế, không phải sửa chữa gì nhiều mà rất chuẩn chỉ".

Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Anh chị chọn gam màu nâu sáng kết hợp với trắng cho toàn bộ không gian.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 5.

Chất liệu gỗ sáng màu cũng giúp tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng cho không gian.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 6.

Không gian phòng bếp nằm ngay sát với phòng khách.

Và căn bếp là nơi chị Phương tâm huyết nhất, vì khi đi làm về thời gian chủ yếu là ở đây. Chị Phương thích nấu nướng và mày mò đồ ăn nên không gian bếp phải đúng như sở thích thì mới tạo được cảm giác hứng khởi.

Nhiều người quan niệm đá với gạch bếp màu trắng sau một thời gian sử dụng sẽ chuyển sang ố vàng nên không dám dùng. Riêng chị Phương thì nghĩ khác, bởi quan trọng là bên thiết kế tư vấn chọn vật liệu tốt thì sẽ khắc phục được tương đối. Ngoài ra, cũng cần vệ sinh bếp hằng ngày để giữ gìn sạch sẽ. "Mình chỉ sợ dùng màu và chất liệu không ưng ý thì cảm giác khó chịu trong lúc nấu ăn nó cũng giảm đi rất nhiều".

Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 7.

Căn bếp là nơi chị Phương tâm huyết nhất, vì khi đi làm về thời gian chủ yếu là ở đây.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 8.

Chị vẫn sử dụng tone trắng - nâu cho không gian này.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 9.

Khu vực bàn ăn.

Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 10.

Chị vẫn sử dụng tone trắng - nâu cho không gian này.

Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 11.
Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 12.
Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 13.

Cái nhìn tổng thể nhiều góc khác nhau trong không gian nhà bếp.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 14.

Một chút decor nhấn nhá cho không gian nhà.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 15.

Phòng ngủ của hai vợ chồng.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 16.
Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 17.

Góc làm việc.


Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 18.

Nhà tắm và WC.

Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/cong-cuoc-cai-tao-voi-chi-phi-tiet-kiem-cho-can-ho-cu-65m-mang-phong-cach-vintage-lang-man-cua-cap-vo-chong-tre-o-ha-noi-20220420111106548.chn

Theo Hồng Nhung

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên