TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cộng đồng EBISU đón tiếp 7 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam

03-12-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Cộng đồng EBISU đón tiếp 7 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam

Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp Việt có quyền kỳ vọng về một tương lai tươi sáng hơn với những hợp tác song phương, những hợp đồng xuất nhập khẩu có giá trị cao giữa Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Chiều 30/11/2021, Cộng đồng EBISU - Kết nối sản xuất và thương mại Việt Nam - Nhật Bản đã có buổi đón tiếp và đối thoại cùng 7 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam. Đây là những Đại sứ phụ trách thị trường mà các doanh nghiệp Việt thuộc cộng đồng EBISU sẽ xuất khẩu hàng hóa vào trong thời gian tới.

Tham dự sự kiện gồm có: Ông Đỗ Hoàng Long – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Bulgaria kiêm nhiệm Macedonia; Bà Phạm Thái Như Mai – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Kazakhstan kiêm nhiệm Cộng hòa Kyrgyzstan, Cộng hòa Tajikistan, Georgia; Ông Nguyễn Văn Ngự - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Belarus; Ông Lý Đức Trung – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Nhà nước Israel; Ông Đặng Xuân Dũng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa A-rập Ai Cập, kiêm nhiệm Cộng hòa Sudan, Cộng hòa Lebanon, Cộng hòa Tunisia, Nhà nước Libya, Cộng hòa Djibouti, Nhà nước Palestine và Nhà nước Eritrea; Ông Lương Quốc Huy - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Hồi giáo Iran, kiêm nhiệm Cộng hòa Arab Syria và Cộng hòa Iraq và Ông Nguyễn Thành Văn - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Campuchia.

Tại đây, những Đại sứ trên cùng đại diện các doanh nghiệp thành viên EBISU đã có những trao đổi hết sức cởi mở. Trọng tâm buổi đối thoại xoay quanh các vấn đề về năng lực sản xuất, năng lực xuất khẩu của các doanh nghiệp EBISU nói riêng và Việt Nam nói chung. Từ đó, các Đại sứ sẽ có cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp Việt và đưa ra những giải pháp hỗ trợ hiệu quả, sát sao hơn.

Cộng đồng EBISU đón tiếp 7 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam - Ảnh 1.

Bên cạnh việc thảo luận và đề ra các phương án tiếp cận thị trường, buổi đối thoại cũng mở ra cơ hội kết nối giữa các nhà đầu tư, các dự án hợp tác song phương nhằm giúp hình ảnh Việt Nam ngày càng được nâng tầm trên trường quốc tế. Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp Việt có quyền kỳ vọng về một tương lai tươi sáng hơn với những hợp tác song phương, những hợp đồng xuất nhập khẩu có giá trị cao giữa Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Và 7 vị Đại sứ trên chính là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên những bước tiến này.

Kết thúc buổi gặp gỡ, đại diện EBISU đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến những vị Đại sứ. Phía EBISU cũng cho biết, sự hỗ trợ tận tâm từ những người giữ vai trò tiếp quản các thị trường quan trọng này chính là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam bứt phá trong thời gian tới.

Cộng đồng EBISU đón tiếp 7 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam - Ảnh 2.

Được biết, EBISU là nơi hội tụ những thương nhân, chuyên gia giàu kinh nghiệm và uy tín trong kinh doanh và giao thương Việt – Nhật gần 20 năm nay. Hiện, EBISU đang là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, nhà máy lớn nhất Nhật Bản trong lĩnh vực về sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thực phẩm bổ sung, hàng hóa thiết yếu và các công ty chuyên về sản xuất công nghệ, máy móc, chế tạo.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên