MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công kích thủ khoa Hà Tĩnh viết 21 trang văn 'tay nhanh hơn não', một vị tiến sĩ lên tiếng xin lỗi

27-06-2023 - 15:42 PM | Sống

Vị tiến sĩ này đã lên tiếng xin lỗi vì bài viết của mình gây hiểu nhầm đối với nhiều người.

Những ngày gần đây, ồn ào xung quanh bài thi Văn 21 trang của nữ sinh thủ khoa đầu vào lớp chuyên văn, trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã thu hút nhiều sự chú ý trên MXH. Phần lớn mọi người tỏ ra trầm trồ trước khả năng viết Văn của em và chúc mừng vì thành tích em đã đạt được. 

Tuy nhiên, bên cạnh những phản ứng tích cực cũng có một bộ phận netizen quá khích quay sang công kích nữ sinh này chỉ vì bài thi Văn quá dài. Đỉnh điểm của sự việc là bài viết của một vị tiến sĩ. Vị này nhận định bài văn 21 trang của nữ sinh được viết "nhanh như một cái máy chạy chữ tự động". Bên cạnh đó, vị tiến sĩ còn dùng nhiều ngôn từ nặng nề nhắm đến nữ thủ khoa như "không có não", "cái tay nhanh hơn cái não", "ra đời bốc phét"... rồi đăng kèm hình ảnh thật của em.

Ngay lập tức, bài đăng của vị tiến sĩ đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng vị tiến sĩ đang "tấn công" mạng một đứa trẻ mới 14-15 tuổi bằng những lý lẽ phiến diện, quá đáng. Đó là chưa kể đến việc vị này tự tiện đăng kèm ảnh của em, những hành động này hoàn toàn có thể gây tổn thương nặng nề cho nữ sinh Hà Tĩnh.

Nói thủ khoa Hà Tĩnh viết 21 trang văn là "không có não", "cái tay nhanh hơn cái não", một vị tiến sĩ lên tiếng xin lỗi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ việc, mới đây vị tiến sĩ này đã chính thức lên tiếng xin lỗi nữ sinh. Cụ thể, vị tiến sĩ giải thích, bài viết "Dạy văn dạy bốc phét" của ông đã gây hiểu nhầm với người đọc. Mục đích vị tiến sĩ nhắm đến không phải là em học sinh Hà Tĩnh kia. 

Ông đã đặt bút viết bài trong sự "hốt hoảng" vì theo ông, các kỳ thi đang yêu cầu quá sức khiến học sinh phải "căng thẳng đến phờ phạc". Chẳng nói đâu xa, con của ông cũng từng là nạn nhân của áp lực học hành thi cử nên trong lòng ông không thể không đau.

"Tôi không ngờ lời lẽ không cẩn trọng trong bài viết đã gây hiểu nhầm, nhiều người hiểu rằng tôi công kích em bé. Đến lượt cá nhân tôi thành đối tượng của sự công kích, thoá mạ. Hậu quả là em bé vừa là phương tiện vừa là đối tượng bị giày vò...", vị tiến sĩ này viết.

Sau cùng, ông lên tiếng xin lỗi về hành động của mình: "Dẫu thế nào thì việc để người đọc hiểu nhầm thì vẫn là lỗi của người viết. Thật lòng tôi gửi lời xin lỗi đến em bé, gia đình em bé, và tất cả các bạn đọc". 

Bên cạnh đó, người này còn đề nghị những người từng like và bình luận ủng hộ ông trong bài viết đầu tiên nếu thấy đã gây tổn thương cho nữ sinh thì cũng nên xin lỗi như ông "cho ra người lớn". 

Theo Đông

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên