TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công nghệ - Trụ cột chính giải mã công thức thành công trong chuyển đổi số

06-08-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Công nghệ - Trụ cột chính giải mã công thức thành công trong chuyển đổi số

Bên cạnh các yếu tố: văn hóa và chiến lược số, gắn kết khách hàng, quy trình và cải tiến, phân tích và quản lý dữ liệu thì công nghệ chính là một trong những trụ cột chính quyết định thành công của doanh nghiệp.

Quan điểm này đã được rất nhiều các chuyên gia đầu ngành đồng thuận và đánh giá cao tại tọa đàm "Chuyển đổi số - Sự thay đổi toàn diện quản trị kinh doanh" do MobiFone tổ chức.

Mở đầu chương trình, TS. Vũ Tiến Lộc - Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có những nhận định sâu sắc về thực trạng chuyển đổi số ở giai đoạn hiện tại. Bên cạnh sự quyết tâm của nhiều doanh nghiệp, vẫn còn khá nhiều tổ chức e ngại, chưa dám bước ra khỏi giới hạn an toàn để thay đổi. Ngoài ra, chuyên gia kinh tế chia sẻ một "điểm sáng" trong các chính sách của Chính phủ về việc hỗ trợ thuế, vay tín dụng ngân hàng, đơn giản hóa thủ tục. Tuy nhiên, TS. Vũ Tiến Lộc cũng nhấn mạnh các doanh nghiệp cần minh bạch hóa để tiếp cận các kênh hỗ trợ được nhanh và hiệu quả hơn.

Còn theo chuyên gia Trần Đình Thiên - Nguyên viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: Chuyển đổi số cần xác định được bước nhảy từ nền kinh tế tập thể sang thời đại tích hợp giữa nền kinh tế số và nền kinh tế hiện đại. Cứ 10 công ty có tên trong danh sách Fortune 500 hiện nay, sẽ có 4 công ty biến mất trong vòng 10 năm tới, nhường chỗ cho các công ty mới, biết tận dụng thế mạnh của công nghệ để bứt phá.

Với các giá trị cốt lõi như: Thần tốc, đổi mới, chuyên nghiệp, hiệu quả MobiFone hiện nay là một trong những doanh nghiệp cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Chia sẻ tại chương trình tọa đàm, ông Cao Sơn - Giám đốc kinh doanh sản phẩm Trung tâm CNTT MobiFone đã trình bày nhiều giải pháp công nghệ trên nền tảng AI, IoT, Big Data, Cloud gồm:

Giải pháp khối chính phủ, nhà nước: Truyền thông thông minh, Văn phòng điện tử, Giao thông thông minh,…

Giải pháp khối khách hàng doanh nghiệp: Tổng đài, eKYC, Smart Office, Smart Sales, mTrithuc, Hội nghị trực tuyến,…

Giải pháp khối khách hàng cá nhân/ hộ gia đình: Các giải pháp bảo mật, lưu trữ, MobiFone.AI, Kyzpro…

Ông Cao Sơn cũng khẳng định những thế mạnh cạnh tranh mà bộ giải pháp MobiFone Smart Office mang tới:

Đảm bảo vận hành: Hệ thống được giám sát, vận hành theo đúng quy trình, đảm bảo dịch vụ.

Khả năng mở rộng: Có khả năng mở rộng tuyến tính (scale out) về phần cứng khi nhu cầu tăng.

Bảo mật: Được đảm bảo bởi nhiều lớp Firewall, tính năng chống xâm nhập, tấn công DDOS, Antivirus..

Tính sẵn sàng cao: Hệ thống đảm bảo tính sẵn sàng cao, và đăng nhập Single Sign-on.

Giám sát: Hệ thống được giám sát 24/7 với hệ thống giám sát tập trung.

Công nghệ - Trụ cột chính giải mã công thức thành công trong chuyển đổi số - Ảnh 1.

Với các tính năng của MobiFone Smart Ofice, mọi công việc đều có thể xử lý mọi lúc mọi nơi, không có rào cản về yếu tố không gian, thời gian. Đồng thời tích hợp ký số sử dụng công nghệ SIM PKI đảm bảo tiêu chuẩn an toàn bảo mật, cho phép tìm kiếm nhanh và theo nội dung văn bản. Các quy trình xử lý trong hệ thống được thiết kế linh hoạt và cấu hình thay đổi dễ dàng, hỗ trợ trên mọi nền tảng.

Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội bởi đại dịch như hiện tại, hoạt động làm việc từ xa, họp trực tuyến là cực kỳ cần thiết trong hành trình chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Với ứng dụng MobiFone Meeting các kết nối trở nên dễ dàng hơn:

Tính năng truyền hình: Cung cấp đầy đủ tính năng hội nghị truyền hình: Tạo các cuộc họp cố định, không cố định với chất lượng hình ảnh HD.

Mở rộng tích hợp: Khả năng tích hợp dễ dàng với các sản phẩm khác, giúp tối ưu hóa hiệu quả làm việc.

Sử dụng đa nền tảng: Giải pháp phát triển đa nền tảng, thiết bị, có thể sử dụng trên trình duyệt website, app qua 3G,4G

Tính năng quản lý: Quản lý cuộc họp, tắt tiếng tất cả thành viên, thay đổi nội dung phòng họp, thay đổi phông nền, gửi lời mời qua email, tạo người quản trị…

Công nghệ - Trụ cột chính giải mã công thức thành công trong chuyển đổi số - Ảnh 2.

Các chuyên gia, Moderator CEO Lê Dung, Ban lãnh đạo MobiFone và hơn 200 khách mời tại Tọa đàm "Chuyển đổi số - Sự thay đổi toàn diện Quản trị kinh doanh" trên MOBIFONE MEETING

Đồng thời giải pháp quản trị nhân sự MobiFone HRM cũng được đưa ra nhằm: quản lý quy trình tuyển dụng, số hóa và lưu trữ toàn bộ dữ liệu liên quan đến hồ sơ nhân sự, quản lý về công tác nhân sự, quản lý chấm công bằng AI Camrera, quản lý tiền lương, tính lương, quản lý đánh giá KPI theo tiêu chí, chỉ tiêu và kết quả của nhân viên.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất, giải phóng sức lao động, MobiFone cũng cho ra đời bộ giải pháp MobiFone Smart Sales bao gồm các giải pháp marketing, sales - bán hàng, support - CSKH có thể thay thế nhân viên tổng đài trong một số nghiệp vụ đơn giản như chăm sóc khách hàng tự động, quảng cáo tự động và bán hàng tự động.

Trong bộ giải pháp chuyển đổi số, ông Cao Sơn cũng có những phân tích chuyên sâu về giải pháp hóa đơn điện tử MobiFone Invoice giúp:

Tiết kiệm thời gian: Không mất nhiều thời gian trong việc đặt in, thông báo phát hành hóa đơn

Tiết kiệm chi phí: Giảm chi phí in hóa đơn và chi phí bưu điện gửi, bảo quản, lưu trữ hoá đơn… so với sử dụng hoá đơn giấy, từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Quản lý và hạch toán một cách dễ dàng: Doanh nghiệp tự bảo vệ mình tăng độ an toàn, chính xác của thông tin, giảm thiểu rủi ro trong trường hợp bị giả mạo, mất hóa đơn. Tối ưu công tác bán hàng

Gửi và nhận hóa đơn nhanh chóng: Việc lập, gửi/ nhận hóa đơn cho khách hàng được thực hiện nhanh chóng thông qua các phương tiện điện tử mà không phải gửi hóa đơn qua đường bưu điện hoặc nhà vận chuyển.

Sẵn sàng tích hợp với các phần mềm kế toán.

Có thể thấy đây là một bộ giải pháp tổng thể, toàn diện, góp mặt trong tất cả các quy trình hoạt động cơ bản của một doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của của bộ giải pháp đến từ MobiFone chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được một khoản chi phí đủ lớn để tiếp tục duy trì và phát triển bất chấp bối cảnh khủng hoảng do dịch Covid 19.

Là người đã có không ít trải nghiệm với các sản phẩm của MobiFone, CEO Lê Dung - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo và Phát triển Nhân lực DGroup đánh giá cao tính ứng dụng của các giải pháp nêu trên trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Ở những chặng đường tiếp theo, chị sẽ tiếp tục đồng hành trở thành cầu nối gắn kết các doanh nghiệp SMEs, giúp họ có cơ hội tiếp cận và ứng dụng bộ giải pháp thông minh đến từ MobiFone chuyển đổi số đúng cách và thành công. Chị nhấn mạnh, các Doanh nghiệp muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy để Chị cùng MobiFone có cơ hội cùng đồng hành.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên