TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công nhân Đồng Nai được thưởng Tết hơn 20 triệu đồng

16-12-2016 - 07:37 AM | Thời sự

Công nhân Đồng Nai được thưởng Tết hơn 20 triệu đồng

Một số công ty lớn trên địa bàn Đồng Nai có số lượng công nhân từ trên 20 ngàn đến trên 30 ngàn người đã có kế hoạch thưởng và công bố mức thưởng Tết nguyên đán 2017.

Theo đó, Cty PouChen VN (TP.Biên Hòa) đã công bố mức thưởng đối với công nhân làm việc từ đủ 1 năm đến dưới 2 năm được thưởng 1 tháng lương; cao nhất là công nhân làm việc từ 12 năm trở lên được thưởng 2,2 tháng lương. Với mức thưởng cao nhất, những công nhân có thâm niên ở Cty PouChen sẽ nhận tiền thưởng Tết trên 20 triệu đồng/người.

Ngoài tiền thưởng Tết, Công đoàn Cty PouChen còn tặng mỗi công nhân 1 phần quà, trị giá khoảng 250 ngàn đồng; tặng 500 phần quà cho công nhân nghèo; tổ chức các hoạt động bốc thăm trúng thưởng trong dịp Tết cho công nhân…

Ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch CĐCS Cty Teakwang Vina cho biết: Công đoàn đã làm việc với BGĐ Cty và quyết định thưởng cho công nhân 1,5 tháng lương (thưởng theo mức lương áp dụng mới năm 2017 tăng cao hơn năm 2016). Do đó mức thưởng tết cao hơn năm trước. Ngoài ra, Cty còn tặng quà tết cho công nhân gồm: Dầu ăn, bột ngọt, cà phê, những công nhân trở lại làm việc đầu năm còn được lì-xì 100 ngàn đồng – ông Phúc cho biết.

Ông Nguyễn Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Cty ChangShin VN cho biết, kế hoạch thưởng tết của Cty cũng ở mức từ 1 đến 2 tháng lương cùng các chính sách tặng quà, hỗ trợ quà tết cho người người lao động.

Tặng 500 vé xe tết cho công nhân nghèo khó khăn

Tết nguyên đán năm 2017, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai sẽ tặng 500 vé xe cho công nhân đang làm việc ở Đồng Nai, quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung và có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa được về quê đón tết. Liên đoàn Lao động sẽ ký hợp đồng với những hãng xe chất lượng cao, uy tín.

Các hãng xe phải cam kết khi chở công nhân về quê đón tết không được đón thêm khách dọc đường, phục vụ cơm, nước uống cho công nhân. Công nhân được tặng vé tàu, xe sẽ về quê trong các ngày từ 24 đến 27 tháng Chạp năm Bính Thân (tức ngày 21 đến 24-1-2017). Đến thời điểm này, đã có nhiều doanh nghiệp cam kết hỗ trợ 50% tiền vé tàu, xe tết cho người lao động về quê đón tết.

Theo Đức Minh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên