MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công nhân khu công nghiệp chen chúc xếp hàng chờ rút tiền tại ATM

16-01-2020 - 13:35 PM | Tài chính - ngân hàng

Công nhân viên chen chúc xếp hàng chờ rút tiền từ các ATM ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long những ngày giáp Tết. Có người phải chờ 30 phút mới đến lượt rút tiền. Trong chiều 15/1, một số sự cố xảy ra với ATM của các ngân hàng.

Những ngày cận Tết, tình trạng công nhân chen chúc chờ rút tiền tại các ATM gần khu công nghiệp lại diễn ra. Theo ghi nhận của Người Đồng Hành tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long ngày 15/1, từ 17h, các ATM tại đây đã đông nghịt người chờ rút tiền.

Công nhân khu công nghiệp chen chúc xếp hàng chờ rút tiền tại ATM - Ảnh 1.

Nhân viên, công nhân xếp hàng dài chờ rút tiền. Ảnh: Thảo Anh.

Theo lời một bảo vệ tại khu ATM tại khu công nghiệp này, 17h hàng ngày là lúc các công nhân tan làm và đây cũng là lúc ATM quá tải. Các ATM của 4 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Techcombank và Agribank vào giờ này thường xuyên có đông công nhân đứng xếp hàng. Bảo vệ này nói thêm công nhân xếp hàng đông nhất vào khoảng ngày 10 hàng tháng vì thời điểm nhận lương là khoảng ngày 8 đến ngày 10 hàng tháng. Tuy nhiên, ngay chiều 15/1, có những người phải chờ 30 phút mới đến lượt rút tiền.

Lượng người rút tiền quá đông nên chiều 15/1 đã xảy ra một số sự cố với ATM. ATM của BIDV "nuốt" thẻ của khách, 3 ATM của Vietcombank đều hết tiền khiến khách phải chuyển sang ATM của ngân hàng khác. Sau khoảng 30 phút, nhân viên ngân hàng Theo ghi nhận vào chiều 15/1, ATM của BIDV “nuốt” thẻ của khách hàng hay cả 3 cây ATM của Vietcombank đều hết tiền khiến khách hàng phải chuyển sang ngân hàng khác để rút và chấp nhận chịu phí cao hơn. Tuy nhiên, sau khoảng 30 phút thì nhân viên ngân hàng tới giải quyết sự cố. 

Công nhân khu công nghiệp chen chúc xếp hàng chờ rút tiền tại ATM - Ảnh 2.

Máy rút tiền của BIDV tạm ngừng phục vụ sau khi "nuốt thẻ" của khách hàng. Ảnh: Thảo Anh.

Chị Hòa, công nhân của Công ty TNHH Linh Kiện Điện Tử SEI Việt Nam kể mấy ngày gần Tết chị tranh thủ ra cây ATM rút tiền nhưng ngày nào cũng đông, nhất là giờ tan tầm. Năm nay, công ty chị cho nghỉ Tết từ 27 Tết nên rút tiền sớm còn về quê ăn Tết. "Thưởng Tết công ty tôi theo hệ số lương hơn 2 chấm. Nhiều người nhà gần công ty làm việc đến 29 Tết , thưởng Tết theo hệ số lương khoảng 2 chấm mấy thì được thưởng gấp đôi, gấp ba", chị tiết lộ.

Trong khi nhiều công nhân đang xếp hàng đợi rút tiền để sắm sửa dịp Tết thì nhiều người lại tranh thủ tìm kiếm việc làm thời vụ trong mấy ngày này để kiếm thêm thu nhập.

Theo Thảo Anh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên