TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công nhân Trung Quốc liên tiếp bỏ mình dưới mỏ than

04-12-2016 - 11:33 AM | Tài chính quốc tế

Công nhân Trung Quốc liên tiếp bỏ mình dưới mỏ than

Một vụ nổ mỏ than xảy ra ở miền Bắc Trung Quốc hôm 3-12 làm chết 17 người và khiến 10 người khác mắc kẹt.

Chính quyền TP Xích Phong, khu vực Nội Mông, cho biết lúc xảy ra vụ nổ có 31 thợ mỏ làm việc dưới lòng đất.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, 17 người đã thiệt mạng, trong khi 10 người khác mất tích. Bốn thợ mỏ được cứu thoát sau vụ nổ.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những nạn nhân mắc kẹt. Được biết hầm mỏ xảy ra sự cố thuộc quản lý của Công ty khai thác mỏ Baoma.

Lực lượng cứu hộ tại mỏ than ở TP Thất Đài Hà, tỉnh Hắc Long Giang hôm 30-11. Ảnh: CHINA DAILY
Lực lượng cứu hộ tại mỏ than ở TP Thất Đài Hà, tỉnh Hắc Long Giang hôm 30-11. Ảnh: CHINA DAILY

Đây là vụ tai nạn hầm mỏ thứ hai xảy ra ở Trung Quốc trong vòng 1 tuần. Hôm 29-11, 22 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất khi làm việc tại mỏ than ở TP Thất Đài Hà, tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc.

Đến ngày 3-12, hãng tin Tân Hoa Xã xác nhận 21/22 người trong nhóm thợ mỏ kể trên đã thiệt mạng. Cảnh sát cũng bắt giữ 4 người liên quan đến vụ việc.

Hồi tháng trước, tổng cộng 33 người bị giết chết trong vụ nổ khí gas tại một mỏ than ở khu vực Trùng Khánh của Trung Quốc.

Ngành công nghiệp khai thác mỏ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này từ lâu bị than phiền về vấn đề an toàn. Do áp lực tài chính, các nhà khai thác thường cắt giảm các tiêu chuẩn an toàn khiến công nhân không được bảo vệ đầy đủ.

Indonesia: Máy bay cảnh sát mất tích

Một chiếc máy bay hạng nhẹ chở 16 nhân viên cảnh sát mất liên lạc khi bay qua vùng biển ngoài khơi đảo Batam, phía Tây Indonesia hôm 3-12, Tân Hoa Xã dẫn lời nhân viên cứu hộ cho biết. Chiếc máy bay thuộc loại M28 Skytruck, chuyên dùng chở khách, thuộc sở hữu của lực lượng cảnh sát Indonesia.

Phát ngôn viên đội tìm kiếm cứu hộ quốc gia Marsudi nói với Tân Hoa Xã: “Máy bay mất liên lạc khi trên hành trình từ TP Pangkal Pinang tới đảo Batam ở tỉnh Kepulauan Riau. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của những người trên máy bay”.

Một số báo cáo do truyền thông bản địa đăng tải cho thấy người dân nhặt được các mảnh vỡ máy bay lúc 12 giờ 20 phút ngày 3-12 ở vùng biển ngoài khơi đảo Batam.

Theo P.Nghĩa

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên