MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công nhân Trung Quốc nhảy vào lò luyện thép vì thua lỗ chứng khoán

31-03-2021 - 09:50 AM | Tài chính quốc tế

Hình ảnh của anh Wang trước khi nhảy vào lò luyện thép được camera giám sát ghi lại.

Hình ảnh của anh Wang trước khi nhảy vào lò luyện thép được camera giám sát ghi lại.

Theo chia sẻ của các đồng nghiệp, anh Wang đã đầu tư cổ phiếu và giao dịch hợp đồng tương lai trong một thời gian dài. SCMP tiết lộ, Wang đã mất hơn 60.000 tệ (9.130 USD) trên thị trường chứng khoán, chỉ tính riêng trong ngày thứ Tư tuần trước.

SCMP đưa tin, cảnh sát địa phương cho biết, một công nhân tên Wang tại nhà máy sản xuất thép ở Trung Quốc đã tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy vào lò luyện thép sau khi người này mất một khoản tiền lớn vì đầu tư chứng khoán.

Đoạn video về những hình ảnh của công nhân này được cắt ra từ camera giám sát tại nhà máy luyện thép của Tập đoàn Baogang (thành phố Bao Đầu, Nội Mông). Cư dân mạng Trung Quốc đã nhanh chóng chia sẻ đoạn video này trong những ngày gần đây.

Theo thông báo của công ty Baogang đưa ra hôm 30/3, một công nhân 34 tuổi làm việc ở chi nhánh sản xuất ống thép của tập đoàn đã mất tích từ hôm 24/3 sau khi làm ca đêm. Công ty này sau đó đã tổ chức cuộc tìm kiếm.

Đại diện của công ty này cho biết: "Chúng tôi vô cùng tiếc thương về sự ra đi của anh ấy. Chúng tôi đang an ủi gia đình của anh ấy và hỗ trợ về mặt tinh thần cho các công nhân."

Sau khi điều tra, cảnh sát địa phương đã loại bỏ khả năng xảy ra án mạng và xác định nguyên nhân cái chết là do tự sát. Đoạn video ngắn cho thấy anh Wang đã cởi mũ và găng tay bảo hộ, đặt xuống đất, sau đó do dự trong vài phút trước khi nhảy vào lò nung thép đang nóng chảy.

Một công nhân đã xem đoạn video của camera giám sát nói rằng: "Anh ấy biến mất rất nhanh chóng." Ngoài ra, được biết, Wang là một người hướng nội và chưa kết hôn.

Theo chia sẻ của các đồng nghiệp, anh Wang đã đầu tư cổ phiếu và giao dịch hợp đồng tương lai trong một thời gian dài. Cảnh sát cho biết, họ tin rằng người công nhân này chọn cách tự tử vì có khoản nợ quá lớn, không thể trả được. SCMP tiết lộ, Wang đã mất hơn 60.000 tệ (9.130 USD) trên thị trường chứng khoán, chỉ tính riêng trong ngày thứ Tư tuần trước.

Cái chết của anh Wang đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao trên Weibo. Một người dùng bình luận: "Là một nhà đầu tư nhỏ lẻ như anh ấy, tôi thực sự thấy đồng cảm". Trong khi đó, một người khác chia sẻ: "Cuộc sống thật đáng trân quý. Thật tiếc vì anh ấy ra đi khi còn trẻ như vậy."

Hồi tháng 4 năm ngoái, Trung Quốc cũng chứng kiến một sự việc tương tự. Một người đàn ông 47 tuổi đã tự tử bằng cách nhảy từ một tòa nhà cao tầng thuộc bệnh viện ở Phủ Điền (Phúc Kiến). Cảnh sát địa phương cho biết anh này đã mất hơn 1 triệu tệ (152.000 USD) khi đầu tư chứng khoán. 

Trước đó, cơn sốt đầu tư chứng khoán ở Trung Quốc cũng tạo nên những xu hướng lạ, nhất là khi nhà đầu tư thua lỗ. Nền tảng trao đổi đồ cũ trực tuyến Xianyu hồi giữa tháng 3 cho biết hơn 200.000 người dùng đã đăng bán những món đồ gia truyền để lấy tiền bù lỗ, họ thậm chí bán cả "nhẫn đính hôn bằng kim cương" hay "đồng hồ do ông nội để lại". 

Từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã sụt giảm mạnh khi giới chức nước này liên tục đưa ra cảnh báo về bong bóng tài sản và cho biết kiềm chế rủi ro trong hệ thống tài chính là mục tiêu chính sách quan trọng trong năm nay. Do đó, nhà đầu tư ôm tâm lý lo ngại về khả năng chính sách tiền tệ bị thắt chặt và ồ ạt chốt lời. 

Tham khảo SCMP

Lục Lam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên