TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công nương "bất trị" của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân

21-08-2020 - 10:59 AM | Sống

Công nương "bất trị" của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân

Deena là một trong những thành viên Hoàng gia nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Với quyền lực, tài năng và dung nhan nổi bật, cô trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều phụ nữ hiện đại.

Ở xứ sở nghìn lẻ một đêm, không ai không biết đến nàng Công nương "ngang ngược", cá tính riêng biệt và không ngại phá bỏ những phép tắc lề lối gò bó của một người phụ nữ Trung Đông. Đó chính là Công nương Deena Aljuhani Abdulaziz, một trong những thành viên có tầm ảnh hưởng nhất của Hoàng gia Ả Rập.

Deena sinh ngày 26/12/1975 tại California, Mỹ và là con gái của Cựu bộ trưởng Bộ truyền thông Ali al-Juhani. Nàng Công nương chính thức trở thành nhân vật cao cấp của Hoàng tộc Ả rập sau khi kết hôn cùng Hoàng tử Sultan bin Fahad bin Nasser bin Abdulaziz vào năm 1998.

Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 1.

Công nương Deena Aljuhani Abdulaziz

Khác với hình ảnh của những người phụ nữ theo đạo Hồi, phải ăn vận hết sức kín đáo, người ta không mấy khi thấy vị Công nương xuất hiện trước công chúng trong chiếc khăn đội đầu Hijab hay bộ trang phục burqa truyền thống phủ kín toàn thân.

Ngược lại, Công nương Deena gây ấn tượng mạnh với công chúng không chỉ ở Ả Rập mà trên toàn thế giới với hình mẫu hiện đại, đậm cá tính và phong cách ăn mặc cực thời thượng, thanh lịch như bước ra từ kinh đô thời trang châu Âu.

Deena ghi điểm với gương mặt xinh đẹp được trang điểm nhấn vào đôi mắt sâu, sắc sảo của dân Trung Đông, làn da nâu khoẻ khoắn và thần thái toát ra đầy sang trọng, lôi cuốn.

Công nương Deena là một trong những thành viên Hoàng gia hiếm hoi có tên tuổi trong làng thời trang thế giới.

Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 2.
Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 3.

Deena liên tục xuất hiện ấn tượng ở trời Âu.

Có lẽ vì mang dòng máu Á Đông nhưng lại dành nhiều thời gian sinh sống học tập tại Mỹ, Deena mang phong cách hoàn toàn riêng biệt và nổi bật so với phần đông những nữ nhân Hoàng gia khác.

Deena chứng tỏ mình là tuýp phụ nữ độc lập, bắt kịp xu thế của thời đại nhưng chưa bao giờ quên đi những giá trị truyền thống tốt đẹp nơi mình được sinh ra. Cách cô chọn trang phục cũng vậy, trẻ trung, năng động nhưng chưa bao giờ phô trương hay hở hang quá mức mà đi ngược lại với bản sắc tôn giáo vốn có.

Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 4.

Deena là mẫu phụ nữ hiện đại xinh đẹp nhưng luôn giữ được những chất Trung Đông truyền thống

Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 5.

Deena đại diện cho phụ nữ Ả rập khi bước ra thế giới và nói lên tiếng nói của họ, những người bị kìm kẹp quá nhiều bởi lề thói và quy củ xã hội lâu đời tại đất nước Trung Đông này. Cô ấp ủ trở thành người tiên phong mang hình ảnh mới mẻ của phụ nữ Ả rập hiện đại đến gần hơn với thế giới. Bằng đam mê vốn có với ngành thời trang, vị Công nương là người đầu tiên mang tạp chí thời trang danh giá Vogue về với nước nhà.

Giữ chức Tổng biên tập đầu tiên của tạp chí Vogue Ả Rập, Deena nhiều lần khiến giới mộ điệu thời trang phải trầm trồ khi mang lên sàn catwalk những bộ cánh vẫn phù hợp quy chuẩn xã hội nhưng không kém phần quyến rũ, trẻ trung và bắt kịp xu hướng. Cô cho biết mình đã nghiên cứu tỉ mỉ cách ăn mặc của phụ nữ Ả rập nói riêng và Trung Đông nói chung để mang đến sự kết hợp hài hòa nhất giữa nét truyền thống và sự phóng khoáng hiện đại cho phái đẹp nước này.

"Phụ nữ Ả Rập cũng như phụ nữ ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới. Họ cũng mong muốn và có quyền được xinh đẹp."

Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 6.
Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 7.
Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 8.

Những thiết kế đáng học hỏi lấy cảm hứng từ phụ nữ Trung Đông

Vị công nương đang dần khẳng định được tầm ảnh hưởng khi là nhà sáng lập của thương hiệu thời trang uy tín D'NA, nhà hoạt động nữ quyền tích cực và là khách mời VIP quen mặt trong các show diễn thời trang trên thế giới.

Không khăn choàng đầu kín đáo mà mạnh mẽ bộc lộ cá tính, bà mẹ 3 con quyền lực ở tuổi 45 vẫn đang ở thời điểm sung sức nhất để hoạt động bảo vệ những quyền cơ bản mà phụ nữ Trung Đông đáng được có.

Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 9.
Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 10.
Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 11.
Công nương bất trị của Ả Rập: Tóc ngắn cá tính, không khăn trùm đầu, vượt ra mọi quy chuẩn hà khắc nhưng vẫn rất được lòng dân - Ảnh 12.

(Theo The Cut, Instagram)


Theo Mammama

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên