MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Công nương nổi loạn" từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử

30-12-2022 - 08:37 AM | Sống

Nàng công nương Sofia của Thụy Điển từng là một người mẫu kiêm ngôi sao truyền hình thực tế đầy tai tiếng.

Công nương Sofia, Nữ Công tước xứ Värmland là vợ của Hoàng tử Carl Philip - con trai thứ hai của đương kim Quốc vương Thụy Điển Carl XVI Gustaf là một nàng dâu hoàng gia vô cùng nổi tiếng tại châu Âu vì hai lý do: nhan sắc lộng lẫy và quá khứ vô cùng khác biệt với truyền thống.

Nàng "Lọ Lem" có quá khứ gây tranh cãi

Sofia Hellqvist sinh ra ở Danderyd năm 1984. Cô không lựa chọn đi học đại học như nhiều người. Sau khi hoàn thành một chương trình nghệ thuật tại Trung tâm Giáo dục Vansbro, với vẻ ngoài ưa nhìn, Sofia bước chân vào làng mẫu ở tuổi 20.

Cô người mẫu trẻ khi ấy là gương mặt quen thuộc trên tạp chí đàn ông Slitz với nhiều kiểu tạo dáng táo bạo. Cô thậm chí còn được độc giả bình chọn là Hoa hậu Slitz 2004. Khi mối quan hệ của cô với Hoàng tử Carl Philip được tiết lộ vào năm 2010, những hình ảnh này đã tạo ra scandal lớn chưa từng có cho hoàng gia Thụy Điển.

Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 1.

Sofia Hellqvist còn là một ngôi sao chương trình thực tế. Cô từng tham gia Paradise Hotel - một show hẹn hò có nội dung gây tranh cãi và nổi tiếng tại Thụy Điển. Vâỵ nên vào năm 2010, khi Hoàng tử Carl Philip - thành viên hoàng gia độc thân được yêu thích bậc nhất châu Âu lúc bấy giờ công khai hẹn hò với người mẫu Sofia Hellqvist, truyền thông lẫn dư luận đều chấn động.

Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 2.

Hình ảnh ngày trẻ của con dâu nhà vua Thụy Điển gây tranh cãi lớn

Nghề nghiệp của Sofia quá khác biệt với những gì mọi người hình dung về một công nương hoàng gia. Tuy vậy, mọi người đều cho rằng cuộc tình của họ sẽ không kéo dài lâu vì khác biệt quá lớn cũng như khó trụ vững trước sự phản đối của tất cả mọi người xung quanh. Những hình ảnh chụp mẫu nội y, khoe thân của Sofia cũng bị "đào" lại trên khắp các mặt báo, gây ra sóng gió cho cả cô lẫn gia đình. Thực chất, vào thời điểm đó, Sofia đã từ bỏ nghề người mẫu được vài năm và sang New York (Mỹ) học kinh doanh và sống bằng nghề làm huấn luyện viên yoga.

Người ta cho rằng cặp đôi tình cờ gặp nhau trong một hộp đêm. 9 tháng sau, có thông báo rằng cặp đôi đã chuyển đến sống cùng nhau tại cung điện Djurgården ở Stockholm.

Công nương Sofia đã từng trải lòng rằng những gì cô phải trải qua khi mới công khai mối quan hệ giống như "cơn bão căm thù khổng lồ": "Mọi người có ý kiến về tôi và mối quan hệ của tôi. Lúc ấy thực sự rất khó khăn. Mọi người đã nhận xét về mọi thứ có thể, về những gì tôi làm và ngoại hình của tôi".

Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 3.

Từ lúc yêu đến cả sau khi cưới, Sofia phải đối mặt với bạo lực mạng nặng nề

Vượt qua thị phi và trở thành công nương mẫu mực

Bất chấp việc bị phản đối và ghét bỏ, Sofia và hoàng tử vẫn bên nhau. Vào thời điểm Carl Philip và Sofia tuyên bố đính hôn vào tháng 6 năm 2014, tình cảm của công chúng đối với cô đã dần thay đổi vì sự kín tiếng và chưa bao giờ thanh minh của Sofia. Dẫu vậy, tất nhiên vẫn còn nhiều người phản đối và cho rằng cô không xứng đáng làm dâu hoàng gia, đại diện cho một thể chế được người dân toàn quốc kính trọng.

Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 4.
Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 5.
Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 6.

Đám cưới cổ tích của cặp đôi

Bất chấp nhiều thị phi, Hoàng tử Carl Philip và cựu người mẫu Sofia Hellqvist đã tổ chức hôn lễ hoàng gia vào tháng 6 năm 2015. Vào tháng 4 năm 2016, Sofia hạ sinh đứa con đầu lòng, Hoàng tử Alexander. Họ tiếp tục có thêm 2 người con trai nữa là Hoàng tử Gabriel, hiện 5 tuổi và Hoàng tử Julian hiện 1 tuổi.

Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 7.
Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 8.

Vua Carl XVI Gustaf đã quyết định vào tháng 10 năm 2019 rằng các con trai của Carl Philip và Sofia, cũng như các con của Công chúa Madeleine - em trai hoàng tử sẽ không có địa vị hoàng gia chính thức. Mặc dù vẫn được phong là hoàng tử và công chúa và vẫn nằm trong hàng kế vị, nhưng họ không được kỳ vọng sẽ thực hiện nghĩa vụ hoàng gia trong tương lai. Trước quyết định này, Sofia và Carl Philip cho biết rằng điều đó sẽ mang lại cho con cái họ nhiều tự do hơn trong tương lai.

Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 9.
Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 10.
Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 11.

Công nương và chồng là thành viên hoàng gia hoạt động tích cực

Giờ đây, ít người dân Thụy Điển nào còn nhớ đến một cựu người mẫu nội y từng bị cả nước phản đối cưới hoàng tử. Hiện Công nương Sofia là thành viên chủ chốt của Hoàng gia và thường xuyên thay mặt nhà vua và hoàng hậu thực hiện các nghi lễ. Sau 7 năm làm dâu hoàng tộc, Sofia đã "lột xác" và trở thành một công nương đúng mực, khiêm tốn và luôn làm việc chăm chỉ, chưa bao giờ phạm sai lầm nào. Bên cạnh đó, công nương cũng được yêu thích và hâm mộ vì gu ăn mặc thời thượng mà không hề lãng phí, phô trương của mình.

Công nương nổi loạn từng làm người mẫu nội y của Thụy Điển và chuyện tình cổ tích bị cả nước phản đối với hoàng tử - Ảnh 12.

Nguồn: Tatler, Nowtolove

Theo Chi Chi

Thể thao văn hóa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên