TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công Phượng thất bại, bóng đá Hàn Quốc vẫn mở rộng cửa chào đón cầu thủ Đông Nam Á, lương tối thiểu 500 triệu đồng/năm

03-01-2020 - 19:35 PM | Sống

Công Phượng thất bại, bóng đá Hàn Quốc vẫn mở rộng cửa chào đón cầu thủ Đông Nam Á, lương tối thiểu 500 triệu đồng/năm

Giải VĐQG Hàn Quốc - K.League Classic đã chính thức thông qua một số điều luật mới cho mùa giải 2020, trong đó có vấn đề ngoại binh Đông Nam Á.

Theo báo chí Hàn Quốc, các CLB tại K.League Classic lần đầu tiên sẽ được đăng ký 5 ngoại binh trong một mùa giải với phương án 3 + 1 + 1, tức 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 1 ngoại binh Đông Nam Á. Trong quá khứ, các CLB chỉ được đăng ký 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á.

Điều này đã được lên kế hoạch từ tháng 4/2019 và chính thức có hiệu lực vào ngày 3/1/2020. Trước đó, hiệu ứng từ sự góp mặt của Lương Xuân Trường (2016 – 2017) và Nguyễn Công Phượng (2019) đã thôi thúc những nhà tổ chức của K.League Classic nghĩ đến phương án tăng suất ngoại binh.

Công Phượng thất bại, bóng đá Hàn Quốc vẫn mở rộng cửa chào đón cầu thủ Đông Nam Á, lương tối thiểu 500 triệu đồng/năm - Ảnh 1.
Công Phượng thất bại, bóng đá Hàn Quốc vẫn mở rộng cửa chào đón cầu thủ Đông Nam Á, lương tối thiểu 500 triệu đồng/năm - Ảnh 2.

Thương vụ chuyển nhượng Công Phượng từ HAGL đến Incheon United đầu năm 2019 đã mở cửa cho điều luật mới tại K.League Classic 2020. Ảnh: My Daily.


Công Phượng thất bại, bóng đá Hàn Quốc vẫn mở rộng cửa chào đón cầu thủ Đông Nam Á, lương tối thiểu 500 triệu đồng/năm - Ảnh 3.

Bóng đá Hàn Quốc hy vọng thu hút được những cầu thủ giỏi như Chanathip Songkrasin, người đang thi đấu thành công tại Nhật Bản. Ảnh: Consadole Sapporo.

Mục đích của việc làm là thu hút nhân tài từ khu vực có chất lượng bóng đá đang lên là Đông Nam Á. Thứ hai, các CLB sẽ không cảm thấy băn khoăn khi mất 1 suất ngoại châu Á cho một cầu thủ Đông Nam Á. Thứ ba, thị trường Đông Nam Á được đánh giá giàu tiềm năng cho các CLB Hàn Quốc tạo tầm ảnh hưởng.

Điều này được xem là thay đổi lớn của bóng đá Hàn Quốc dù những thương vụ như Xuân Trường, Công Phượng đến Incheon United hay Gangwon FC đều không thành công về chuyên môn. Công Phượng thậm chí đã xin kết thúc sớm hợp đồng vào tháng 6/2019 để chuyển tới Bỉ thi đấu.

Một thay đổi khác là việc mức lương tối thiểu của cầu thủ thi đấu tại K.League Classic thay đỏi từ 20 triệu Won/năm lên 24 triệu Won/năm (khoảng 480 triệu đồng). Con số này tương đương khoảng 40 triệu đồng/tháng. So với V.League, đây là số tiền dành cho các cầu thủ có trình độ thuộc top đầu và giàu kinh nghiệm.

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ

Trở lên trên