TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tòa phát lệnh bắt chủ tịch Lotte

26-09-2016 - 12:00 PM | Tài chính quốc tế

​Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tòa phát lệnh bắt chủ tịch Lotte
Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin phát biểu trước truyền thông khi tới sân bay Gimpo tại Seoul, Hàn Quốc ngày 3-7-2016 - Ảnh: Reuters

Hôm nay (26-9) các công tố viên Hàn Quốc đã gửi yêu cầu đề nghị tòa phát lệnh bắt chủ tịch tập đoàn Lotte, Shin Dong-bin, để phục vụ điều tra.

Theo Reuters, đây là diễn biến mới nhất liên quan tới cuộc điều tra hình sự tại tập đoàn kinh tế lớn thứ 5 của Hàn Quốc.

Nguồn tin riêng của Reuters cho biết các công tố viên đang đợi sự phê chuẩn của tòa trong việc phát lệnh bắt với ông Shin Dong-bin để phục vụ công tác điều tra liên quan tới những cáo buộc về tội biển thủ quỹ và bội tín gây hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

Cuộc điều tra tại Lotte, bắt đầu từ tháng 6 năm nay, đã gây khó khăn cho các hợp đồng sáp nhập và thâu tóm của tập đoàn này và cũng được coi là nguyên nhân dẫn tới việc một trong các lãnh đạo điều hành cấp cao, phó chủ tịch tập đoàn Lotte ông Lee In-won, tự tử tháng trước.

Yêu cầu về việc phát lệnh bắt ông Shin Dong-bin được đệ trình sau khi các công tố viên Hàn Quốc thẩm vấn đối tượng liên quan tên là Shin, 61 tuổi tại Hàn Quốc. Người này cam kết sẽ hợp tác hoàn toàn với nhà điều tra.

Một phát ngôn viên của tập đoàn Lotte từ chối cho biết lý do vì sao các công tố viên yêu cầu tòa phát lệnh bắt chủ tịch tập đoàn Shin Dong-bin.

Tòa án quận trung tâm Seoul dự kiến sẽ tổ chức phiên điều trần vào khoảng thứ tư tuần này (28-9) để quyết định tính hợp lý của yêu cầu phát lệnh bắt mà các công tố viên đề nghị.

Trong diễn biến biến liên quan hãng tin Yonhap cho biết đề nghị này liên quan tới khoản tiền 200 tỉ won (181 triệu USD) bị biển thủ và tội bội tín gây hậu quả nghiêm trọng.

Phát ngôn viên của Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul xác nhận đề nghị phát lệnh bắt đã được đệ trình lên tòa án, tuy nhiên không nói thêm về lý do.

Theo D. Kim Thoa

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên