TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công Trí lý giải cái tên "cục im lặng" của triển lãm thời trang và nghệ thuật đương đại: "Tôi đã chờ đợi 10 năm, sống trong im lặng vì sự dèm pha"

26-12-2019 - 07:26 AM | Sống

Công Trí lý giải cái tên "cục im lặng" của triển lãm thời trang và nghệ thuật đương đại: "Tôi đã chờ đợi 10 năm, sống trong im lặng vì sự dèm pha"

Triển lãm trưng bày mười bộ sưu tập tiêu biểu của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, được sắp đặt và trình diễn thông qua mười sáng tạo nghệ thuật của mười nghệ sĩ trong nước và quốc tế, đặt trong mười không gian đậm tính nguyên bản, qua đó tái hiện hành trình hai mươi năm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí với thời trang.

Suốt 20 năm sống trong thời trang, thành tựu trải dài của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí không chỉ khiến giới mộ điệu Việt Nam mà cả quốc tế ngưỡng mộ. Trong sự kiện Vietnam Fashion Awards vừa qua trong khuôn khổ Vietnam International Fashion Week, Nguyễn Công Trí được vinh danh là "Nhà thiết kế thời trang có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam". 

Báo giới Việt Nam gọi anh là "người anh cả của làng mốt Việt". Tờ Independent của Anh Quốc nhận định anh là nhà thiết kế tiên phong trong quá trình thay đổi diện mạo nền thời trang đương đại của Việt Nam. Vogue Mỹ thì khẳng định Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế Việt duy nhất chạm đến đường biên thật sự của thời trang cao cấp (Haute Couture), với những sáng tạo khơi gợi cảm xúc người xem.

Những thiết kế của Nguyễn Công Trí tựa như những tác phẩm nghệ thuật lóng lánh trong thế giới thời trang. Các sáng tạo của anh trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế, giới mộ điệu và những nghệ sĩ trong giới nghệ thuật. Chính lý do này đã khiến anh tạo nên một Triển lãm Thời trang kết hợp với Nghệ thuật, thông qua bàn tay và góc nhìn của mười nghệ sĩ để thể hiện hành trình hai mươi năm với thời trang với chủ đề "CỤC IM LẶNG" – một "Tuyệt tác giấu kín" của mình. 

Triển lãm "CỤC IM LẶNG" mang đến mười điểm chạm nghệ thuật khác lạ được khơi nguồn từ các tác phẩm của Nguyễn Công Trí. Hành trình hai thập kỉ đắm mình trong thế giới thời trang của Nguyễn Công Trí được thể hiện qua các góc nhìn đương đại của mười nghệ sĩ, bao gồm: Nghệ sĩ Thị giác Ngô Đình Bảo Châu; Nghệ sĩ múa, Biên đạo múa Đương đại Ngô Thanh Phương; Kiến trúc sư VUUV; Nghệ Sĩ Thị Giác LU YANG; Nghệ sĩ Thị giác Trương Công Tùng; Nghệ sĩ, Nhà Giáo dục múa đương đại Alexander Tú; Nhiếp ảnh gia Hứa Như Xuân; Nghệ sĩ Thị giác Tùng Khỉ (Crazy Monkey); Nghệ sĩ Thị giác Truc-Anh và Đạo diễn, nhà Sản xuất phim Bảo Nguyễn. 

Ý niệm về mối liên kết giữa thời trang và nghệ thuật khi này được đẩy đến tận cùng, đem đến cho giới mộ điệu và người yêu nghệ thuật một trải nghiệm đậm tính duy mĩ.

Công Trí lý giải cái tên cục im lặng của triển lãm thời trang và nghệ thuật đương đại: Tôi đã chờ đợi 10 năm, sống trong im lặng vì sự dèm pha  - Ảnh 1.

"Khi im lặng, tôi thấy mình đầy sức mạnh" – NTK Nguyễn Công Trí.

Chia sẻ về triển lãm đặc biệt, đánh dấu một chặng đường dài đáng nhớ trong sự nghiệp. Công Trí bộc bạch: "10 tác phẩm này là Trí đã lưu giữ hơn chục năm rồi. Mình chỉ đang phục dựng lại và chỉnh lại những chỗ hư hỏng thôi. Vì trước đây mình không bán mấy đồ này mà giữ lại, chờ đến ngày hôm nay để mình triển lãm.

Trí đã chờ đợi hơn 10 năm, sống trong sự im lặng vì sự dèm pha, dị nghị. Sự im lặng đó không phải bẩm sinh, cũng không phải rèn luyện. Nó giống như "nước chảy đá mòn" vậy thôi. Thực sự trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những đức tính đó hết. Chỉ là mình gặp môi trường, công việc, và tiếp xúc với những con người. Thì từ từ mỗi người sẽ có cơ hội để khám phá ra những đức tính khác mà mình không hay trong con người mình".

Triển lãm "CỤC IM LẶNG" mở cửa cho khách mua vé tham quan theo các ngày cố định, bắt đầu từ 27/12 đến 29 tháng 12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).. Trong khuôn khổ Triển lãm, vào ngày 29/12, ban tổ chức thực hiện Talkshow giữa Nguyễn Công Trí cùng các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới nghệ thuật. Họ sẽ cùng nhau trò chuyện về các lát cắt trong ngành và những chiêm nghiệm đúc kết từ cuộc hành trình duy mĩ cùng thời trang.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên