MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không lâu sau khi quyết hồi sinh Saigon One Tower, công ty BĐS "bí ẩn" tiếp tục chi 550 triệu USD mua lại toà văn phòng hạng A lớn nhất Hà Nội

25-01-2022 - 21:22 PM | Doanh nghiệp

Không lâu sau khi quyết hồi sinh Saigon One Tower, công ty BĐS "bí ẩn" tiếp tục chi 550 triệu USD mua lại toà văn phòng hạng A lớn nhất Hà Nội

Viva Land vừa bỏ ra 550 triệu USD để mua lại toà nhà văn phòng hạng A Capita Place tại trung tâm Hà Nội từ tay CapitaLand, tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Viva Land, công ty bất động sản mới nổi vừa chính thức sở hữu Capital Place, toà nhà văn phòng hạng A tại trung tâm Hà Nội. 

Theo thông cáo của CapitaLand, chủ cũ của toà nhà Capital Place, mức giá chuyển nhượng là 550 triệu USD (gần 12.500 tỷ đồng). Giao dịch thuận mua vừa bán và hai bên không có yếu tố liên quan. 

CapitaLand sở hữu toà nhà Capita Place thông qua CapitaLand Development (CLD) và CapitaLand Vietnam Commercial Value-Added Fund (CVCVF) - một quỹ đầu tư vào bất động sản. 

Ông Ronald Tay, Giám đốc điều hành của CLD (Việt Nam) cho biết: "Việc thoái vốn tại Capital Place là một phần trong chiến lược rút lui của CVCVF và phù hợp với nỗ lực quay vòng vốn của CLD nhằm đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. CLD sẽ phân bổ lại số tiền thu được từ việc thoái vốn vào các tài sản có hiệu suất sinh lời cao hơn"

Ông Tay cũng nói rằng, công ty đang tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào bất động sản văn phòng, khu dân cư và đô thị cũng như các tài sản như cơ sở hạ tầng logistics, trung tâm dữ liệu và khu công nghiệp.

Capital Place được CVCVF mua lại vào năm 2018. Năm 2020, toà nhà văn phòng được khai trương, toạ lạc tại vị trí hiến lược ngay trung tâm quận Ba Đình, Hà Nội. 

Như đã nói, CapitaLand cho biết Viva Land là bên mua lại không có yếu tố liên quan. Tuy vậy, ông Eddie Lim – Tổng giám đốc Viva Land lại là người quen mặt tại CapitaLand. Trước khi làm việc cho Viva Land, ông Addie có 25 kinh nghiệm làm việc cho tập đoàn bất động sản Singapore. Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành hoạt động kinh doanh và đầu tư về căn hộ dịch vụ và bán lẻ. Ông từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao và có nhiều kinh nghiệm làm việc quốc tế tại các quốc gia trong khu vực như Singapore, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia. 

Không lâu sau khi quyết hồi sinh Saigon One Tower, công ty BĐS bí ẩn tiếp tục chi 550 triệu USD mua lại toà văn phòng hạng A lớn nhất Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Eddie Lim - Tổng giám đốc Viva Land

Hay như ông Chen Lian Pang – Chủ tịch HĐQT tại Viva Land, ông có 40 năm kinh nghiệm đầu tư và phát triển bất động sản tại Châu Á. Ông đã dẫn dắt đội ngũ của mình phát triển một số dự án tiêu biểu trong khu vực, gồm Capital Tower (Singapore), Raffes City (Thượng Hải, Trung Quốc), Capital Place (Hà Nội, Việt Nam), d’Edge ( TP HCM, Việt Nam), The Vista (TP HCM, Việt Nam). Đây đều là các dự án thuộc tập đoàn CapitaLand. 

Dù mới được thành lập cách đây một vài năm, nhưng Viva Land ngay lập tức gây tiếng vang khi "hồi sinh" dự Saigon One Tower bỏ không nhiều năm tại vị trí vàng Quận 1, TP HCM. Dự án sau đó đổi tên thành IFC One Saigon, được phát triển và quản lý bởi Viva Land. 

Ngoài ra, Viva Land cũng là nhà phát triển và quản lý đại dự án Saigon Peninsula, Quận 7, TP HCM với diện tích 118 ha. Công ty bất động sản thành lập năm 2019 cũng đang đảm nhiệm vai trò quản lý dự án Waterfront Saigon, Robinson Point, nhà cải tạo dự án Project GP. 

Viva Land có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng với tên ban đầu là CTCP Ciricus Power. Các cổ đông sáng lập gồm có bà Nguyễn Thị Kim Khánh (30%), bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (25%) và bà Dương Thị Hạnh (20%). 

Bà Nguyễn Thị Kim Khánh đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc Viva Land cho đến trung tuần tháng 12/2021 được thay thế bởi ông Lim Boon Hwee (Eddie Lim). 

Không lâu sau khi quyết hồi sinh Saigon One Tower, công ty BĐS bí ẩn tiếp tục chi 550 triệu USD mua lại toà văn phòng hạng A lớn nhất Hà Nội - Ảnh 2.

Viva Land chính là công ty hồi sinh dự án Saigon Tower One, sau đó đổi tên thành IFC One Saigon

https://cafef.vn/cong-ty-bat-dong-san-moi-noi-dung-sau-su-hoi-sinh-cua-saigon-tower-one-va-moi-nhat-la-mua-lai-toa-van-phong-hang-a-capita-place-voi-muc-gia-550-trieu-usd-20220125165111934.chn

Đông A

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên