MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty cho nhân viên nghỉ phép không giới hạn ngày, khuyến khích nghỉ ít nhất 4 tuần/năm

11-05-2022 - 15:59 PM | Sống

Phó Giám đốc kỹ thuật của công ty chia sẻ rằng việc cho tất cả nhân viên nghỉ phép hàng năm không giới hạn là "mô hình đáng tin cậy cao".

Một công ty phần mềm tại New Zealand, Actionstep, thu hút chú ý vì cho nhân viên nghỉ phép năm không giới hạn ngày. Quyết định này của công ty loại bỏ giới hạn về ngày nghỉ phép cho nhân viên. 

"Chính sách mới cho phép mọi người nghỉ phép theo mong muốn, sau đó đến văn phòng và làm việc một cách tốt nhất", Stevie Mayhew, Phó giám đốc kỹ thuật của công ty nói.

Tuy nhiên, một số nhân viên tỏ ra hoài nghi về quyết định này vào những ngày mới bắt đầu. Một vài câu hỏi được đặt ra như "Tôi có thể nghỉ 3 tháng không". Ban lãnh đạo đã giải đáp tất cả thắc mắc với nhân viên, khiến họ cảm thấy hào hứng trước cơ hội này.

Công ty cho nhân viên nghỉ phép không giới hạn ngày, khuyến khích nghỉ ít nhất 4 tuần/năm - Ảnh 1.

Stevie Mayhew, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của công ty. Ảnh: Jed Bradley.

"Chúng tôi tin tưởng nhân viên của mình và hy vọng rằng họ cũng tin tưởng chúng tôi", Stevie Mayhew tâm sự.

Đáng chú ý, công ty khuyến khích nhân viên nghỉ ít nhất 4 tuần/năm. Họ đã đưa ra yêu cầu cho tất cả văn phòng trên toàn cầu, theo dõi và đảm bảo rằng nhân viên được nghỉ đủ số ngày tối thiểu. "Dù vậy, chúng tôi muốn mọi người nghỉ nhiều hơn vì nó mang lại kết quả làm việc tốt hơn".

Tuy là khái niệm mới với các thành viên của Actionstep, đây không phải lần đầu tiên một công ty thử nghiệm quy định nghỉ phép không giới hạn.

Ở nước ngoài, những công ty như Netflix, LinkedIn và Visualsoft đều đã thử các chính sách tương tự trong quá khứ. Họ nhận thấy hầu hết nhân viên nghỉ phép ít hơn so với khi giới hạn ngày nghỉ.

Covid-19 đóng vai trò quan trọng trong việc các doanh nghiệp xem xét sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của nhân viên trong 2 năm qua. Khái niệm về sự linh hoạt trong công việc được thúc đẩy bởi Thủ tướng Jacinda Ardern của đất nước, người đã đề nghị các công ty nên xem xét một tuần làm việc 4 ngày.

Nhiều doanh nghiệp đã thử nghiệm với chính sách làm việc 4 ngày/tuần. Song Mayhew tin rằng quyết định nghỉ phép hàng năm không hạn chế là cách tốt nhất để đảm bảo mọi người có thời gian họ cần. Ông cũng thúc đẩy các doanh nghiệp khác làm điều tương tự.

"Con người là nền tảng của doanh nghiệp. Khi áp dụng cách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Nhờ thế, họ có thể làm tốt nhất công việc của mình".

Công ty cho nhân viên nghỉ phép không giới hạn ngày, khuyến khích nghỉ ít nhất 4 tuần/năm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Unsplash.

Theo NZ Herald

https://cafef.vn/cong-ty-cho-nhan-vien-nghi-phep-khong-gioi-han-ngay-khuyen-khich-nghi-it-nhat-4-tuan-nam-20220508202231015.chn

Lam Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên