MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty chứng khoán lớn nhất Trung Quốc "chốt" mua cổ phần chi phối tại IVS, tiến sâu vào thị trường Việt Nam

Việc mua lại IVS được Quốc thái quân an bắt đầu từ tháng 7/2018. Khi đó họ cho biết đang tích cực đàm phán, và mục tiêu chủ yếu là tham gia vào ngành dịch vụ tài chính.

Tối 27/9, truyền thông Trung Quốc đưa tin Công ty Chứng khoán Quốc thái quân an cho biết, công ty con tại Hongkong đã nhận được thư trả lời đồng ý của UBCK Trung Quốc về việc mua lại công ty cổ phần chứng khoán Đầu Tư Việt Nam (IVS). Với thư đồng ý này, Chứng khoán Quốc thái quân an đã hoàn tất thủ tục để mua lại cổ phần Công ty CPCK đầu tư Việt Nam (IVS).

"Quốc tế hóa" là một trong ba chiến lược mới của Quốc thái quân an. Việc mua lại này sẽ không chỉ biến Quốc thái quân an trở thành nhà môi giới chứng khoán đầu tiên của Trung Quốc vào Việt Nam, mà còn là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh quốc tế của Quốc thái quân an.

Công ty Quốc tế Quốc thái quân an được phê duyệt về việc mua lại CK Đầu Tư Việt Nam.

Trước thông tin này, hồi tháng 5/2019, Đại hội đồng cổ đông công ty Chứng khoán đầu tư Việt Nam (IVS) đã thông qua kế hoạch phát hành thêm 35,35 triệu cổ phiếu với mức giá chào bán 10.800 đồng/cp, tương ứng tổng giá trị 381,78 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ lên 693,5 tỷ đồng. Đối tượng chào bán không ai khác, chính là Guotai Junan International Holdings Limited (HongKong). Sau đợt phát hành, Guotai Junan sẽ nắm giữ 50,97% cổ phần IVS.

Theo trang web chính thức của IVS, IVS tiền thân là công ty chứng khoán VNS, thành lập ngày 28/8/2007, chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch Hà Nội với mã IVS vào ngày 1/8/2011. Các lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm môi giới chứng khoán, đầu tư tài chính và cổ phiếu, báo cáo nghiên cứu thị trường Chứng khoán, tư vấn đầu tư Chứng khoán, tư vấn tài chính chứng khoán và đầu tư Chứng khoán, IPO, tư vấn niêm yết..

Việc mua lại IVS được Quốc thái quân an bắt đầu từ tháng 7/2018. Khi đó họ cho biết đang tích cực đàm phán, và mục tiêu chủ yếu là tham gia vào ngành dịch vụ tài chính.

Hội đồng quản trị Quốc thái quân an cho rằng, sau khi hoàn thành việc mua bán này, công ty sẽ mở rộng hơn nữa việc mở rộng kinh doanh ở Đông Nam Á tiếp sau việc triển khai tại Singapore.

Báo cáo bán niên năm 2019 của Quốc thái quân an cho thấy trong bốn mảng kinh doanh chính là tài chính doanh nghiệp, tài chính cá nhân, quản lý đầu tư và kinh doanh quốc tế, doanh thu kinh doanh quốc tế trong nửa đầu năm là 1,516 tỷ nhân dân tệ, tăng 60,42% so với năm ngoái, đóng góp tổng thu nhập 10.76%.

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên