TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/8

02-08-2018 - 08:50 AM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/8

Trên thực tế hiện xu hướng thị trường vẫn chưa được quyết định nhưng rủi ro thị trường giảm tiếp trong vài phiên tới đã tăng lên. Thị trường đã tăng trong khoảng 10 phiên vừa qua và có lẽ trước mắt đã hết lực tăng.

Chứng khoán HSC: Thị trường đã tăng trong khoảng 10 phiên vừa qua và có lẽ trước mắt đã hết lực tăng

Đợt tăng gần đây đã tạm thời dừng lại trong phiên hôm qua trong bối cảnh thị trường đã giảm trước áp lực chốt lời trong thời gian giao dịch buổi chiều. VHM giảm và đóng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của index. Các mã ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ VNM; PNJ & MWG giảm. Cổ phiếu ngân hàng như VPB; TCB và MBB giảm. VJC giảm sau khi tăng gần đây.

Trái lại, mã ngành tài nguyên GAS và PLX tăng sau khi công bố KQKD khả quan gần đây. PVD cũng tăng mạnh mặc dù công bố KQKD lỗ. HPG cũng là mã tăng sau khi công bố KQKD khả quan. VCB cũng vậy. VIC và VRE cũng tăng.

Tâm lý thận trọng trên thị trường phái sinh 2 phiên vừa qua đã chứng minh rằng có thể cho thấy trước viễn cảnh của thị trường cơ sở. HĐTL cả 4 kỳ hạn đóng cửa thấp hơn chỉ số cơ sở VN30. Tuy nhiên chênh lệch giữa HĐTL các kỳ hạn không nhiều và vẫn đóng cửa từ cao đến thấp theo thứ tự kỳ hạn.

Vnindex đã không thể vượt được đường MA 50 ngày (ở tại 960,64) trong phiên hôm qua và giảm. Trên thực tế hiện xu hướng thị trường vẫn chưa được quyết định nhưng rủi ro thị trường giảm tiếp trong vài phiên tới đã tăng lên. Thị trường đã tăng trong khoảng 10 phiên vừa qua và có lẽ trước mắt đã hết lực tăng. Chúng tôi thấy NĐTNN đã bán ròng rõ rệt trong phiên hôm qua. Và phiên hôm nay sẽ cho thấy nhiều hơn về xu hướng sắp tới.

Chứng khoán VCSC: Thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

Tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì ở mức Tích cực và đường MA5 đang đóng vai trò thúc đẩy lực cầu đối với các chỉ số sàn HOSE như VN30, VNMidcap hay VNSmallcap. Tín hiệu tích cực của HNX-Index bắt đầu cho thấy sự suy yếu khi chỉ số không bảo vệ thành công được ngưỡng hỗ trợ MA5 này. Chúng tôi cho rằng với việc lực bán quay trở lại chiếm ưu thế trong phiên hôm qua, thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong phiên hôm nay, theo đó, các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index tại 940-945 điểm hay của VN30 tại 930-935 điểm sẽ tiếp tục được kiểm định. Thị trường đang nằm trong nhịp điều chỉnh từ vùng kháng cự mạnh của VN-Index như chúng tôi kỳ vọng và vẫn duy trì khả năng tăng điểm lên mốc 1000-1020 điểm trong tháng 8. Do đó, chúng tôi tiếp tục lưu ý nhà đầu tư bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này.

Chứng khoán Nhất Việt-VFS: Nhà đầu tư vẫn nên kiên trì quản trị danh mục theo hướng hạn chế mua đuổi mà nên gia tăng tỷ trọng tại các cổ phiếu tiềm năng với mức tăng chưa nhiều

Trên đồ thị kỹ thuật ngày chỉ số Vn-index có cây nến Doji khi tiếp cận với đường Bollinger band trên cho thấy sự do dự nhất định. Xu hướng tăng giá vẫn không có gì thay đổi khi đường giá vấn duy trì trên đường EMA 5 và MA 20. Dải Bollinger band bắt đầu mở rộng tạo dư địa cho chỉ số bứt phá cao hơn. Khối lượng giao dịch phiên dù giảm nhẹ so với phiên trước nhưng duy trì mức tốt hàm ý dòng tiền vẫn ở trong thị trường tìm kiếm cơ hội. VFS cho rằng đây chỉ là phiên chững lại kỹ thuật trong kênh tăng giá ngắn hạn của chỉ số với đích hướng đến là ngưỡng kháng cự 970 (tương ứng đường EMA 200) và mốc tâm lý 1.000.

Thị trường hiện tại chứng kiến sự tham gia áp đảo của dòng tiền đến từ khối nội so với khối ngoại khiến cho nhiều cổ phiếu có tính chất thị trường và đầu cơ bứt phá mạnh hơn so với thị trường chung. Đây cũng là giai đoạn mà yếu tố "đầu cơ lướt sóng" được đẩy lên cao, một mặt giúp gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư đã "mua rẻ" trước đó nhưng mặt khác cũng tạo ra rủi ro cho nhà đầu tư hưng phấn mua đuổi. Dù thị trường diễn biến thuận lợi nhưng nhà đầu tư vẫn nên kiên trì quản trị danh mục theo hướng hạn chế mua đuổi mà nên gia tăng tỷ trọng tại các cổ phiếu tiềm năng với mức tăng chưa nhiều như: LPB, VGT, OIL…Ở chiều khác nhà đầu tư cũng không nên vội vàng chốt lời sớm danh mục để tận dụng xu hướng tăng giá hiện tại.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên