TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/9

Dòng tiền lớn trở lại, ETF cũng không làm khó được thị trường, trong khi thị trường thế giới đang tăng mạnh bất chấp tin tức về thương mại. Tổng hòa những yếu tố trên đang ủng hộ thị trường vào sóng tăng mới.

Chứng khoán BSC: Nhóm cổ phiếu MidCap và SmallCap có thêm tuần thu hút sự chú ý với mức tăng vượt trội so với thị trường

VN-Index duy trì đà tăng điểm ấn tượng vượt qua ngưỡng tâm lý 1,000 điểm với thanh khoản tốt. Thị trường cũng có độ rộng tăng tốt với 17/20 ngành và dòng tiền hấp thụ tốt trong tuần ETFs cơ cấu danh mục. Những nhóm ngành dầu khí và thủy sản vẫn tăng tốt cùng với vận động của dòng tiền qua các nhóm ngành nhỏ như Dệt may, Nhựa, Khoáng sản, VLXD, Dược phẩm và Chứng khoán đang đẩy dần mặt bằng lên trong khi không ảnh hưởng mạnh đến mức P/E thị trường.

Nhóm cổ phiếu MidCap và SmallCap có thêm tuần thu hút sự chú ý với mức tăng vượt trội so với thị trường. Diễn biến củng cố giá trên 1,000 điểm và tiếp tục tăng đến các ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1,020 và 1,050 điểm trước mùa công bố KQKD quý III.

Chứng khoán MBS: Dòng tiền lớn trở lại, ETF cũng không làm khó được thị trường

Phiên cuối tuần là phiên cuối cùng 2 quỹ ETF sẽ giao dịch, chỉ số đã không biến động mạnh như dự đoán thay vào đó NĐT đã được chứng kiến một phiên giao dịch với thanh khoản kỷ lục. Chỉ số VN30 đóng cửa vẫn xanh trong khi VNIndex đóng cửa đỏ nhẹ.

Thanh khoản phiên cuối tuần tăng đột biến, giá trị khớp lệnh đạt 7.684 tỷ đồng, mặc dù đã bao gồm cả giao dịch của ETF nên trước phiên ATC giá trị khớp lệnh vẫn đạt mức gần 5.000 tỷ đồng, điều đó cho thấy dòng tiền lớn từ khối nội vẫn được duy trì ở mức cao. Khối ngoại bán ròng là điều có trong kịch bản của nhiều người, giá trị bán ròng trên HSX lên tới 780 tỷ đồng.

Dòng tiền lớn trở lại, ETF cũng không làm khó được thị trường, trong khi thị trường thế giới đang tăng mạnh bất chấp tin tức về thương mại. Tổng hòa những yếu tố trên đang ủng hộ thị trường vào sóng tăng mới.

Chứng khoán Nhất Việt: Dòng tiền "khỏe" đang giúp thị trường "miễn nhiễm" với các thông tin xấu

Thị trường có phiên giao sôi động với thanh khoản tăng vọt lên mức cao nhất 7 tháng. Trong khi nhóm cổ phiếu dầu khí điều chỉnh nhẹ thì nhóm ngân hàng tiếp tục đà tăng tốt dẫn dắt thị trường chung đi lên như: VCB, VPB, ACB…Đáng chú ý là một số cổ phiếu ngân hàng sau thời gian "ngủ đông" đã kịp bật tăng để hòa nhịp chung với cả ngành như: LPB, VPB, TCB…Ngoài ra phiên cơ cấu danh mục cuối cùng của 2 quỹ ETFs với chiều bán ra chủ đạo cũng là nguyên nhân khiến chỉ số Vn-index đảo chiều đóng cửa trong sắc đỏ. Khối ngoại sau phiên bán ròng rất mạnh trên Hsx với giá trị 782 tỷ đồng chủ yếu do giao dịch cục bộ tại các quỹ ETFs nên có thể thấy xu hướng mua ròng của khối này vì thế không thay đổi. Qua phiên giao dịch này có thể thấy dòng tiền "khỏe" đang giúp thị trường "miễn nhiễm" với các thông tin xấu, qua đó càng kích thích nhà đầu tư chấp nhận mua cao hơn.

Trên đồ thị kỹ thuật ngày chỉ số Vn-index có cây nến nhỏ dạng Doji bán sát vào đường Bollinger band trên cho thấy áp lực điều chỉnh nhẹ nhưng quá trinh "leo dốc" còn tiếp diễn. Loại trừ yếu tố đột biến do các quỹ ETFs cơ cấu danh mục thì khối lượng giao dịch vẫn duy trì mức cao trên 200 triệu cp/phiên trên hsx hàm ý dòng tiền lớn vẫn chảy vào thị trường. Sau khi break khỏi ngưỡng tâm lý 1.000, VFS cho rằng chỉ số sẽ còn tăng mạnh hơn để hướng tới ngưỡng kháng cự cao hơn mà trước mắt về mặt kỹ thuật là tại mốc 1.040.

Dù giảm điểm nhẹ vào cuối phiên nhưng chúng tôi nhận thấy xung lực tăng giá của thị trường vẫn còn rất lớn, đặc biệt khi khối lượng duy trì ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng lớn và tăng cường trading tại các cổ phiếu có dòng tiền hướng đến thuộc nhóm:  VN30, ngân hàng, dầu khí, thủy sản, dệt may, chứng khoán…Trong phiên những nhịp "trùng xuống" sẽ là thời điểm mua vào tốt cho nhà đầu tư.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên