TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang chuẩn bị niêm yết tại sàn HOSE

Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang chuẩn bị niêm yết tại sàn HOSE

Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC GROUP) tiền thân là Công ty Khảo sát Thiết kế Kiên Giang (Doanh nghiệp Nhà nước) được thành lập năm 1992 với vốn điều lệ là 118 triệu đồng.

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng đầu tư các dự án dưới sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là thành phố Phú Quốc và Rạch Giá, CIC GROUP đã thực hiện tăng vốn nhiều lần trong quá trình hoạt động, đến nay mức vốn điều lệ của Công ty đã đạt 500 tỷ đồng.

Những năm vừa qua và hiện nay, Tây Nam bộ đang thu hút dòng tiền đầu tư trong và ngoài nước vào bất động sản với đa dạng các phân khúc như đất nền, căn hộ khu dân cư, bất động sản nghỉ dưỡng…. Đặc biệt, với nhiều dự án cao tốc liên tỉnh dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2017 – 2020; Tây Nam bộ đang đứng trước vai trò trở thành điểm liên kết vùng, tăng kết nối giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM và khu vực Đông Nam Bộ.

Trong đó, Kiên Giang đã sớm chứng minh tiềm năng của tỉnh khi sở hữu cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, hội tụ đầy đủ hệ sinh thái đồng bằng, rừng nguyên sinh, núi đồi và biển đảo. Cùng với đó là sự hình thành của các khu đô thị được chỉnh trang và quy hoạch theo hướng hiện đại, nhiều thành phố giáp biển như Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc, Kiên Lương; hai sân bay Rạch Giá và Phú Quốc là cầu nối giao thông thuận lợi cho Kiên Giang. Nhờ đó, tỉnh đã thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư cho những dự án quy mô lớn, tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế - xã hội.

Với uy tín và 28 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, đầu tư xây dựng và phát triển các dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, các công trình xây dựng, CIC GROUP được biết đến như một Tập đoàn kinh tế hàng đầu về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn Tỉnh Kiên Giang, chiếm thị phần lớn tại các thị trường mà Doanh nghiệp đang hoạt động. Tại Thành phố Rạch Giá, CIC GROUP chiếm trên 70% thị phần đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản và trên 60% lĩnh vực tư vấn xây dựng.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2018, doanh thu thuần của CIC GROUP tăng trưởng 7%, đạt 850 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 47,56%, đạt gần 90 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu doanh thu và có xu hướng tăng qua các năm (53,86% năm 2016, 61,96% năm 2017 và 75,59% năm 2018). Điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng chiến lược kinh doanh của CIC GROUP trở thành Tập đoàn tư vấn đầu tư và xây dựng hàng đầu tại tỉnh Kiên Giang với các lĩnh vực kinh doanh chính là đầu tư kinh doanh bất động sản. Tiếp theo là lĩnh vực thương mại chiếm 13,44% doanh thu hợp nhất. Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng vẫn duy trì khoản doanh thu ổn định qua các năm và đạt 42,78 tỷ đồng năm 2018, chiếm 5,03%/ doanh thu.

Về định hướng phát triển trong tương lai, Kiên Giang là tỉnh đang trong giai đoạn phát triển và Thành Phố Rạch Giá là đô thị loại 2 nên nhu cầu về nhà ở, đất ở là rất lớn; các khu đô thị cũ cần chỉnh trang cải tạo theo hướng đô thị hiện đại còn dư địa khá lớn. Mặt khác, tỉnh Kiên Giang có vùng biển bồi, thuận lợi cho việc thực hiện các dự án Khu đô thị lấn biển để mở rộng Thành Phố Rạch Giá. Vì vậy, nguồn quỹ đất dồi dào là một lợi thế rất lớn đối với CIC GROUP để khai thác kinh doanh trong hiện tại và tương lai.

Năm 2019, Công ty có nhiều dự án trọng điểm thu hút sự quan tâm của các khách hàng và các nhà đầu tư, điển hình như:

Dự án Khu đô thị lấn biển Tây bắc Thành phố Rạch Giá với tổng diện tích quy hoạch 99,84 ha, tiếp giáp phường Vĩnh Thanh, khu cảng biển Rạch Giá và đường 3 tháng 2 nối dài (dự án xây dựng đường đê biển đoạn qua TP.Rạch Giá). Dự án gồm 2 phần: Phần hạ tầng kỹ thuật được bố trí 3.442 căn nền (1.929 căn, nền thương mại và 1.513 nền tái định cư); Phần nhà ở gồm 1.473 căn nhà gồm nhà phố 1 trệt 2 lầu, nhà phố 1 trệt 1 lầu, Biệt thự. Tổng vốn đầu tư: 3.484 tỷ đồng.

Dự án Khu dân cư Chợ Nông sản trung tâm thương mại Rạch Giá với tổng diện tích quy hoạch 6,39 ha, tọa lạc tại trung tâm thành phố Rạch Giá, khu vực kinh doanh sầm uất và nằm giữa các khu dân cư đông đúc. Dự án bao gồm cơ sở hạ tầng kĩ thuật như giao thông, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng và các công trình công cộng như trường học, chợ nông hải sản,… Tổng vốn đầu tư: 498 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang chuẩn bị niêm yết tại sàn HOSE - Ảnh 1.

Dự án khu dân cư Nam An Hòa, phường An Hoà, thành phố Rạch Giá: Với tổng diện tích quy hoạch 14,52 ha, tọa lạc giữa các tuyến đường Nguyễn Trung Trực, Lâm Quang Ky, Trẩn Quang Khải và Phan Thị Ràng và gần Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang mới xây dựng có quy mô lớn nhất Khu vực ĐBSCL. Dự án bao gồm 288 căn nhà và 297 nền tái định cư. Tổng vốn đầu tư: 845,761 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang chuẩn bị niêm yết tại sàn HOSE - Ảnh 2.

Dự án tuyến dân cư đường số 2, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch giá với tổng diện tích quy hoạch 10,96 ha, kết nối với khu đô thị lấn biển Tây Bắc thuộc phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá. Dự án bao gồm 464 căn nhà ở thương mại. Tổng vốn đầu tư: 760,228 tỷ đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên