TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty đằng sau thương hiệu Ivanka Trump trả nhân công giá rẻ mạt 1 USD/giờ

27-04-2017 - 10:37 AM | Tài chính quốc tế

Công ty đằng sau thương hiệu Ivanka Trump trả nhân công giá rẻ mạt 1 USD/giờ

Theo báo cáo từ Hiệp hội Lao động Công bằng (FLA), G-III Apparel Group, công ty sản xuất quần áo cho thương hiệu Ivanka Trump, chỉ trả công nhân 1 USD/giờ, dẫn tới những vi phạm về tiêu chuẩn lao động.

Washington Post dẫn số liệu thống kê của FLA cho thấy trong năm 2016, G-III Apparel chỉ trả cho công ở nhà máy tại Trung Quốc mức thù lao khoảng 1 USD/giờ. Với gần 60 giờ làm việc mỗi tuần, các công nhân ở đây chỉ nhận được khoảng 62 USD.

Ngoài ra, làm thêm cũng là vấn đề lớn ở G-III Apparel. Để đạt tiến độ, công ty này thường bắt công nhân phải làm thêm giờ nhiều hơn so với quy định. FLA khuyến cáo G-III Apparel nên thuê thêm công nhân để giảm bớt số lượng công việc trên đầu người thay vì ép người lao động làm quá sức.

Dù G-III Apparel vi phạm nhiều nhưng Washington Post cho biết, báo cáo không nêu rõ tên hoặc địa điểm của các nhà máy, nên khó có thể xác định trong thời gian vi phạm, những nhà máy này đang sản xuất quần áo cho thương hiệu của ái nữ nhà Trump. G-III Apparel còn sản xuất quần áo cho các nhãn hàng khác như Tommy Hilfiger và Calvin Klein.

Hiện tại, Đệ nhất Ái nữ đã rời bỏ vị trí trong công ty thời trang và các hoạt động kinh doanh khác nhưng một số nhà phê bình vẫn sử dụng vi phạm về lao động ở G-III Apparel để nói lên tiếng nói trỉ trích. Trong quá trình tranh cử, Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố sẽ đòi lại công việc về cho người Mỹ và mạnh tay với các sản phẩm được sản xuất từ bên ngoài, điều thương hiệu thời trang của Ivanka đã làm ngược lại.

Thiên Thanh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên