MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty mẹ của Giaohangnhanh, AhaMove: "Khoản đầu tư từ Temasek là lớn nhất từ trước đến nay"

29-10-2019 - 11:56 AM | Doanh nghiệp

Theo kế hoạch, số tiền huy động từ Temasek sẽ được Scommerce sử dụng để mở rộng hoạt động của Giaohangnhanh (GHN) và AhaMove, trong đó tập trung cải thiện nền tảng công nghệ và tự động hóa.

Trước đó, Tập đoàn đầu tư Temasek của Chính phủ Singapore cho biết đang có ý định đầu tư vào Scommerce – một nền tảng logistics tại Việt Nam và trực thuộc Seedcom. Chính thức lên tiếng, Scommerce đã xác nhận khoản đầu tư từ Temasek, nguồn tin DealStreet Asia cho biết.

Phía Temasek dự kiến rót 100 triệu USD cho công ty giao nhận thị trường thương mại điện tử này. Trong khi Scommerce hiện không tiết lộ chính xác số tiền huy động được từ nhà đầu tư Singapore này, tuy nhiên đây được biết đây là khoản đầu tư tài chính lớn nhất đơn vị nhận được từ trước đến nay. Trước đó vào năm 2018, Scommerve cũng đã nhận một khoản tiền đầu tư (không được tiết lộ) từ công ty tư nhân Olympus Capital Asia.

Scommerce là công ty giao nhận tại Việt Nam, chuyên phục vụ nhu cầu vận chuyển của các đối tác thương mại điện tử trên toàn quốc. Scommerce được thành lập thông qua việc sáp nhập Giaohangnhanh (GHN), AhaMove và đơn vị giao nhận hàng hóa xuyên biên giới Gido. Hiện, Scommerce có mạng lưới phủ sóng tại 63 tỉnh thành với 500 bưu cục, 1.500 điểm gửi hàng Vinmart+, Circle K. Hãng cũng đang hợp tác với 100.000 cửa hàng và doanh nghiệp, kể tên có nhiều thương hiệu lớn như Shopee, Tiki, Lazada, Juno, Vinamilk, Sendo...

Theo kế hoạch, số tiền huy động từ Temasek sẽ được Scommerce sử dụng để mở rộng hoạt động của Giaohangnhanh (GHN) và AhaMove, trong đó tập trung cải thiện nền tảng công nghệ và tự động hóa.

"Quan hệ hợp tác lâu dài với Temasek sẽ hỗ trợ Công ty thực hiện hoá chiến lược tăng trưởng, thông qua công tác hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ và hậu cần, nâng cao năng lực quản lý cũng như phát triển các dịch vụ một cách nhanh chóng hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng", ông Lương Duy Hoài - Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Scommerce và GHN cho biết.

Riêng AhaMove, thông qua số tiền mới huy động được Công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào các dịch vụ giao hàng bốn giờ cũng như trong ngày, mở rộng vùng phủ sóng ở các quận ngoại thành; đặc biệt xem xét sự tích hợp sâu hơn với cơ sở hạ tầng hiện tại của GHN, theo ông Phạm Hữu Ngon - CEO kiêm CTO AhaMove.

Bảo An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên