MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty nông nghiệp của ông Bùi Thành Nhơn đổi tên thành Nova Consumer, lên kế hoạch IPO và niêm yết trên HOSE cuối năm 2021

26-06-2021 - 08:11 AM | Doanh nghiệp

Công ty nông nghiệp của ông Bùi Thành Nhơn đổi tên thành Nova Consumer, lên kế hoạch IPO và niêm yết trên HOSE cuối năm 2021

Đại hội cổ đông Tập đoàn Anova đã thông qua Phương án đổi tên công ty và chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng và dự kiến niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Ngày 25/06/2021, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Anova tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021.

Tập đoàn Anova trước đây là Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn (được thành lập năm 1992), là nơi khởi nghiệp của ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Nova (Novaland). Anova có ngành nghề kinh doanh chính bao gồm sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, thuốc thủy sản, thuốc sát trùng; Kinh doanh vắc xin thú y; Sản xuất, kinh doanh các loại thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản; Kinh doanh thương mại bán buôn các sản phẩm nông nghiệp. 

Từ năm 2019, Anova chính thức đầu tư mạnh mẽ, quyết liệt vào lĩnh vực thực phẩm. Tập đoàn hiện có 9 công ty thành viên (gồm: Công ty cổ phần Thành Nhơn; Anova BioTech, Anova Pharma, Anova JV, Anova Tech, Anova Feed, Anova Farm, Anova Agri Bình Dương và Tổng công ty mía đường II) với hơn 1200 nhân viên.

Công ty nông nghiệp của ông Bùi Thành Nhơn đổi tên thành Nova Consumer, lên kế hoạch IPO và niêm yết trên HOSE cuối năm 2021 - Ảnh 1.

Hệ sinh thái của Anova Corp

Theo số liệu tại Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020 của Tập đoàn Anova đã được kiểm toán: Tổng tài sản hợp nhất là 3.882 tỷ đồng; Vốn chủ sở hữu là 2.004 tỷ đồng; Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt đạt 3.112 và 178 tỷ đồng. Năm 2021, tập đoàn đặt mục tiêu tăng trưởng Doanh thu và Lợi nhuận sau thuế dự kiến lần lượt đạt 33% và 57%.

Để đạt được kế hoạch kinh doanh năm 2021, Anova Corp sẽ tiếp tục phát triển mở rộng mảng kinh doanh cốt lõi trong lĩnh vực nông nghiệp; Tập trung vào việc phối hợp giữa các đơn vị thành viên nhằm cung cấp giải pháp chăn nuôi toàn diện cho khách hàng, bao gồm cả con giống, thức ăn và thuốc thú y. 

Trong mảng thuốc thú y, tập đoàn mở rộng doanh số xuất khẩu, tập trung vào các khách hàng lớn ở khu vực Trung Đông, Australia; Anova Pharma và Anova Biotech giới thiệu nhiều sản phẩm mới và gia tăng doanh số mảng vắc xin cho vật nuôi; Anova Feed phát triển thị trường, đưa sản lượng bán hàng tăng trên 50%, lên trên 230 nghìn tấn/năm trong năm tài chính 2021.

Công ty nông nghiệp của ông Bùi Thành Nhơn đổi tên thành Nova Consumer, lên kế hoạch IPO và niêm yết trên HOSE cuối năm 2021 - Ảnh 2.

Sản phẩm thuốc thú y của Anova

Đối với ngành chăn nuôi, tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng thêm các trang trại chăn nuôi heo, trang trại chăn nuôi gà. Mục tiêu năm 2021 tăng thêm ít nhất 2 trại heo với quy mô lớn và một hệ thống trang trại gà với gần 1 triệu con tại khu vực phía Nam. Việc mở rộng này không chỉ góp phần tăng doanh thu bán gà và heo thương phẩm cho Anova Farm mà còn góp phần tăng sản lượng sản xuất của Anova Feed, nâng cao hiệu quả về chi phí cho cả tập đoàn. 

Với hướng mở rộng kinh doanh hướng về người tiêu dùng, Tập đoàn sẽ tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào lĩnh vực thực phẩm để nhanh chóng hoàn thiện chuỗi cung ứng từ trang trại đến bàn ăn nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn và tạo ra giá trị cho nhà đầu tư. Cụ thể Anova Corp sẽ xem xét liên doanh, liên kết hoặc mua lại cổ phần kiểm soát các đối tác có hệ thống phân phối, hạ tầng sản xuất và công nghệ sản xuất sản phẩm tiêu dùng có sử dụng nguyên liệu là đầu ra của các đơn vị thành viên hiện tại. Từ đó phát huy hiệu quả của toàn chuỗi cung ứng thực phẩm, hướng đến cung cấp giải pháp dinh dưỡng toàn diện và chất lượng cho người tiêu dùng Việt Nam.

CEO Nova Consumer cho biết trong mấy năm qua đã đầu tư hơn 200 triệu USD để quy tụ nhiều thương hiệu tiêu dùng nổi tiếng về hệ sinh thái của mình. Một trong số các thương hiệu đình đám là cafe PhinDeli của doanh nhân Phạm Đình Nguyên.

Tại Đại hội, Hội đồng quản trị đã trình phương án thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Theo phương án đệ trình, Đại hội đã thống nhất đổi tên công ty từ CTCP ANOVA thành CTCP Tập đoàn Nova Consumer (Nova Consumer Group), tận dụng thế mạnh của Tập đoàn, hệ sinh thái NovaGroup để phát triển các ngành hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của thị trường Việt Nam.

Đại hội cũng đã thông qua Phương án chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng và dự kiến niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Châu Cao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên