MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty ông Dũng “lò vôi” phủ nhận bán một phần Đại Nam hơn 2.400 tỉ đồng

27-09-2022 - 13:18 PM | Doanh nghiệp

Trước thông tin lan truyền cho rằng một phần khu dân cư Đại Nam tại Bình Phước được chủ đầu tư bán cho đối tác khác, Công ty Đại Nam đã lên tiếng phủ nhận. Cơ quan thuế cũng chưa nhận được thông tin gì về việc chuyển nhượng dự án.

Công ty ông Dũng “lò vôi” phủ nhận bán một phần Đại Nam hơn 2.400 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Uy Dũng hiện vẫn điều hành trực tiếp hoạt động của các công ty thành viên thuộc Công ty cổ phần Đại Nam - Ảnh: B.S.

Ngày 27-9, trao đổi với Tuổi Trẻ về thông tin mạng xã hội và một số báo, trang tin điện tử nêu "Ông Dũng "lò vôi" bán khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỉ đồng", đại diện Công ty cổ phần Đại Nam (trụ sở chính tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) khẳng định thông tin trên là không chính xác.

Theo tìm hiểu, dự án khu dân cư Đại Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước do Công ty TNHH MTV Tân Khai (là thành viên của Đại Nam Group của ông Huỳnh Uy Dũng, còn gọi là Dũng "lò vôi") làm chủ đầu tư.

Vào ngày 12-5-2022, Công ty Tân Khai ký "hợp đồng ghi nhớ" với Công ty cổ phần Vinasing Group (trụ sở chính tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, với tổng giá trị hợp đồng dự kiến là trên 2.434 tỉ đồng.

Đại diện Công ty Tân Khai ký hợp đồng là ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch công ty, đại diện Công ty Vinasing Group là ông Lê Minh Thơ - chủ tịch HĐQT. Theo hợp đồng, Ngân hàng Phương Đông (OCB) chi nhánh Bình Dương là trung gian thanh toán.

Tới ngày 21-5-2022, ông Huỳnh Uy Dũng ký văn bản gửi Công ty Vinasing Group thông báo chấm dứt hợp đồng ghi nhớ đã ký ngày 12-5-2022 vì bên mua không chuyển tiền cọc như cam kết.

Công ty ông Dũng “lò vôi” phủ nhận bán một phần Đại Nam hơn 2.400 tỉ đồng - Ảnh 2.

Khu dân cư Đại Nam tại Chơn Thành, tỉnh Bình Phước - Ảnh: A LỘC

"Việc chuyển nhượng là chưa diễn ra. Công ty Vinasing Group có ký hợp đồng ghi nhớ nhưng tới nay chưa chuyển đồng tiền cọc nào nên hợp đồng ghi nhớ đã bị hủy. Việc này đã chấm dứt nhiều tháng rồi, tôi không hiểu ai đó đưa thông tin không chính xác ra vào thời điểm này với dụng ý gì" - một lãnh đạo Công ty cổ phần Đại Nam cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước (nơi có dự án) cũng cho biết chưa nhận thông tin gì về việc công ty của ông Dũng "lò vôi" chuyển nhượng một phần dự án.

Ông Trần Văn Hướng - cục trưởng Cục Thuế Bình Phước - cho biết chưa nắm được thông tin này. Theo ông Hướng, thuế là khâu cuối cùng trong quy trình thủ tục nên ông chưa nắm được có chuyển nhượng hay không. "Đến nay, Cục Thuế Bình Phước chưa nhận được hồ sơ gì liên quan vụ việc này" - ông Hướng nói.

Dự án khu dân cư đã được phép mở bán

Dự án khu dân cư Đại Nam nằm trên mặt tiền quốc lộ 13 tại Chơn Thành, Bình Phước rộng khoảng 100ha, đã được đầu tư hạ tầng. Trong năm 2019 và 2020, UBND tỉnh Bình Phước đã có quyết định (3 đợt) chấp thuận cho chủ đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho người sử dụng đất tự xây dựng nhà ở. Tổng số nền đất được phép chuyển nhượng gần 2.500 nền.

Theo hợp đồng ghi nhớ giữa Công ty Tân Khai và Công ty Vinasing Group, diện tích ghi nhớ chỉ chiếm một phần trong tổng diện tích của khu dân cư. Trong đó, có 1.122 nền đất ở (tổng diện tích 219.999,9m2) dự kiến được chuyển nhượng với đơn giá là 9 triệu đồng/m2. Đất thương mại dịch vụ được chuyển nhượng với giá 6 triệu đồng/m2, tổng giá trị hơn 67,3 tỉ đồng. Đất xây nhà ở xã hội có được chuyển nhượng với giá 4 triệu đồng/m2, tổng giá trị hơn 386,3 tỉ đồng.

Hợp đồng quy định bên mua phải đặt cọc cho bên bán 100 tỉ đồng. Trong vòng bảy ngày nếu bên mua không chuyển tiền đặt cọc như cam kết thì xem như hợp đồng vô hiệu.

Theo BÁ SƠN- A LỘC

Tuổi trẻ

Trở lên trên