TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Singapore đầu tư 50 triệu USD vào Tổ hợp giáo dục Topica

26-11-2018 - 21:10 PM | Doanh nghiệp

Ở thời điểm hiện tại, Topica cũng đã cung cấp dịch vụ đào tạo cho các nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Theo DealStreetAsia, Northstar Group - công ty có trụ sở tại Singapore - vừa quyết định đầu tư 50 triệu USD Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica (Topica Edtech Group) của Việt Nam. Đây được xem là thương vụ đầu tư lớn nhất cho một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến ở Đông Nam Á.

Topica cho biết Northstar sẽ sở hữu một lượng cổ phần thiểu số  của công ty và cũng sẽ đưa người tham gia vào Hội đồng quản trị. Northstar là nhà đầu tư duy nhất của Topica trong vòng gọi vốn series D này. Theo đó, khoản đầu tư sẽ hỗ trợ Topica có thể phát triển các sản phẩm mới trên khắp khu vực Đông Nam Á cũng như tăng tốc trong việc phát triển công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Topica cũng đã từng gây quỹ thành công từ Patamar Capital, CyberAgent Ventures, EduLab Group và IDG Ventures trong các vòng gọi vốn trước đó.

Được sáng lập năm 2009 bởi Phạm Minh Tuấn, Topica chuyên cung cấp các dịch vụ dạy tiếng Anh trực tuyến. Các chương trình đào tạo được kết hợp với cử nhân ngoại ngữ từ 12 trường đại học của Việt Nam. Theo công bố của công ty, Topica đã đào tạo cho khoảng 1 triệu người đang đi làm.

Tổ hợp này cung cấp các giải pháp giáo dục trực tuyến bao gồm các chương trình cử nhân trực tuyến (Topica Uni), chương trình học tiếng Anh trực tuyến (Topica Native) và nền tảng công nghệ cho khóa học trực tuyến mở trên nhiều lĩnh vực (Edumall).

Ở thời điểm hiện tại, Topica cũng đã cung cấp dịch vụ đào tạo cho các nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Chia sẻ về thương vụ hợp tác, Bert Kwan, CEO của Northstar nhấn mạnh: "Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Tiến sĩ Tuan và đội ngũ đẳng cấp thế giới của ông. Chúng tôi muốn hợp tác chặt chẽ với Topica và các nhà đầu tư hiện có nhằm đạt được những thành tự to lớn".

Quản lý khoảng 2 tỷ USD vốn đầu tư, Northstar đang chuẩn bị ra mắt quỹ đầu tư thứ 5 với việc nhắm tới huy động 800 triệu USD. Quỹ thứ tư của Northstar đang đầu tư vào hơn 30 công ty hoạt động trong lĩnh vực Ngân hàng, bảo hiểm, tiêu dùng/bán lẻ, than và khai mỏ, công nghệ, viễn thông và lĩnh vực nông nghiệp.

Việt Nam, quốc gia vốn ít thu hút sự chú ý của các quỹ khu vực và thế giới, đang trở thành trung tâm của sự chú ý với thị trường chứng khoán bùng nổ và sự thúc đẩy tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước của chính phủ. Trong bối cảnh các quỹ đầu tư vẫn tập trung nhiều vào các lĩnh vực truyền thống, thỏa thuận kỷ lục với Topica cho thấy những tiềm năng với lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam.


Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên