MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty Trung Quốc gây xôn xao khi chất núi tiền để phát cho nhân viên

30-01-2023 - 08:56 AM | Tài chính quốc tế

Một công ty ở miền Trung Trung Quốc vừa có hành động gây tranh cãi khi xếp núi tiền bằng 61 triệu nhân dân tệ (211 tỷ đồng) trên sân khấu trước khi thưởng cho nhân viên.

Theo báo chí địa phương, ngày 17/1, công ty sản xuất cần cẩu Henan Mine ở tỉnh Hà Nam đăng lên mạng xã hội một số video cho thấy núi tiền cao đến 2m trên sân khấu cuộc họp cuối năm.

Ba giám đốc có thành tích bán hàng tốt nhất được thưởng nhiều nhất, mỗi người nhận được 5 triệu tệ, còn hơn 30 người khác được thưởng ít nhất 1 triệu tệ, báo Jiemian News dẫn thông tin từ một quản lý của công ty cho biết.

“Chúng tôi tổ chức cuộc họp cuối năm hôm 17/1, thưởng 61 triệu tệ cho tất cả 40 quản lý bán hàng”, vị quản lý nói.

Người này cũng cho biết, công ty còn tổ chức cuộc thi đếm tiền, trong đó các nhân viên thi đếm những tờ 100 tệ trong khoảng thời gian quy định. Chỉ với cuộc thi này, công ty đã chi tới 12 triệu tệ, trong đó người đếm nhanh nhất được thưởng 157.000 tệ.

Theo nhiều clip được lan truyền trên mạng, số tiền thưởng được buộc thành từng cọc, mỗi cọc trị giá 100.000 tệ. Một nhóm mặc đồ đen và đeo găng tay đỏ ôm nhiều cọc tiền từ sân khấu. Phần thưởng cao nhất nặng đến nỗi nhiều người mới khuân hết.

Công ty Trung Quốc gây xôn xao khi chất núi tiền để phát cho nhân viên - Ảnh 1.

Sự kiện của công ty khiến rất nhiều cư dân mạng kinh ngạc và bày tỏ ý kiến khác nhau.

“Tôi thậm chí còn không dám mơ đến cảnh như vậy”, một người viết trên Weibo.

“Tôi không hiểu nổi. Sao họ lại rút nhiều tiền mặt như vậy từ ngân hàng để đếm rồi phát, sau đó những người nhận được lại mang gửi ngân hàng. Tôi không thích văn hoá doanh nghiệp như vậy”, một người khác bình luận.

Dù số liệu thống kê của kinh tế Trung Quốc trong năm 2022 không tốt lắm, nhưng Henan Mine đạt doanh thu 9,16 tỷ tệ (1,36 triệu USD), tăng 23% so với năm trước, theo số liệu công bố trên trang web của công ty. Henan Mine được thành lập từ năm 2002, đang sử dụng hơn 5.100 nhân viên.

Cũng theo thông tin trên trang web, công ty không sa thải nhân viên nào kể cả trong thời gian Trung Quốc triển khai các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để phòng chống COVID-19. Thu nhập trung bình của các nhân viên tăng 30% mỗi năm.

Theo SCMP

Theo Bình Giang

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên