TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty viễn thông Malaysia sắp mở "mạng di động ảo" tại Việt Nam

08-05-2019 - 15:42 PM | Doanh nghiệp

Công ty viễn thông Malaysia sắp mở "mạng di động ảo" tại Việt Nam
Với "mạng di động ảo" của RedONE, Việt Nam sẽ có 7 mạng di động, gồm MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel (những nhà mạng có hạ tầng) và "mạng di động ảo" Đông Dương Telecom.

Sắp có thêm "mạng di động ảo" thứ hai tại Việt Nam và là mạng di động thứ 7 trên thị trường...

Theo nguồn tin của VnEconomy, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết với RedONE - công ty về viễn thông chuyên kinh doanh mạng di động ảo (MVNO) nổi tiếng của Malaysia để cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam theo mô hình MVNO.

Nguồn tin cho biết, các ký kết hợp tác đã hoàn tất và đối tác (RedONE) đang chuẩn bị triển khai để có thể khai trương và cung cấp dịch vụ di động ra thị trường. Đồng thời cũng tiết lộ rằng RedONE là MVNO nổi tiếng của châu Á, kinh doanh ở nhiều nước, và công ty này có hệ số hóa, hệ thống bán hàng hiện đại.

Theo giới thiệu trên website, RedONE được thành lập năm 2012. Với các giá trị cốt lõi và nỗ lực của mình, RedONE đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ của năm dành cho các mạng di động ảo - MNVO trong ba năm liên tiếp 2014, 2015 và 2016.

Như vậy, với "mạng di động ảo" của RedONE, Việt Nam sẽ có 7 mạng di động, gồm MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel (những nhà mạng có hạ tầng) và "mạng di động ảo" Đông Dương Telecom.

Cuối tháng Tư vừa rồi, Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom đã chính thức cho ra mắt "mạng di động ảo" đầu tiên tại Việt Nam và trở thành nhà mạng di động thứ 6 tại thị trường.

Đông Dương Telecom đã hợp tác với VNPT để sử dụng hạ tầng của mạng di động VinaPhone cho việc cung cấp dịch vụ, với đầu số mới 087. Nhà "mạng di động ảo" này tại thời điểm ra mắt mới chỉ cung cấp dịch vụ tại 9 tỉnh thành gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Tp.HCM, Long An và Đồng Nai.

Mục tiêu của công ty này là hướng tới 15 triệu công nhân tại các khu công nghiệp trên cả nước.

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên